Trongnhững ngày qua, thời tiết tại khu vực Nam bộ có diễn biến xấu, mưa nhiều và thườngxảy ra giông, lốc. Tại địa điểm tổ chức phiên chợ Hàng Việt về nông thôn huyệnTân Châu, mưa lớn kéo dài khiến mặt bằng của phiên chợ bị ngập lún, lầy lội. Điềunày gây rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp tham gia vì xe chở hàng khôngthể tiếp cận. Bên cạnh đó, việc đi lại, mua sắm tại phiên chợ của người dân sẽ gặpkhó khăn.

Thờitiết thất thường, mưa tầm tã khiến việc đi lại của bà con, các doanh nghiệp gặpkhó khăn

Ngoàira, tình trạng giông, lốc tại huyện này cũng đã làm hư hỏng một số bình điện hạthế dự kiến phục vụ phiên chợ. Theo thông báo của điện lực Tân Châu, ngoài nhữngbình điện này, không có nguồn điện khác thay thế để phục vụ cho phiên chợ trongthời gian tới.

Từ nhữngkhó khăn bất khả kháng này, dự án Hàng Việt về Nông thôn quyết định hủy tổ chứcphiên chợ sớm, để các doanh nghiệp chủ động có kế hoạch kinh doanh và làm thịtrường thời gian tới.

Địađiểm bán hàng tại huyện Tân Châu thường xuyên bị ngập nước trong những ngày vừaqua

Hiệnnay, phiên chợ Hàng Việt về Nông thôn đang diễn ra tại huyện Châu Thành, tỉnh TâyNinh cũng gặp không ít khó khăn vì thời tiết, ảnh hưởng đến mức tiêu thụ sản phẩmcũng như các hoạt động kèm theo của doanh nghiệp. Tuyn nhiên, do mức độ ảnh hưởngít hơn nên ban tổ chức quyết định phiên chợ này sẽ được tăng thời gian hoạt độngthêm 1 ngày, kéo dài đến hết ngày 09.6 thay vì 08.6.2016 như kế hoạch trướcđây.

Địađiểm bán hàng tại huyện Tân Châu thường xuyên bị ngập nước trong những ngày vừaqua

Lịchtrình phiên chợ Hàng Việt về Nông thôn tại 2 huyện Lấp Vò (từ ngày 20 đến22.6.2016) và Châu Thành (từ ngày 24 đến 26.6.2016) tại tỉnh Đồng Tháp vẫn khôngthay đổi.

Bài:Anh Tuấn; Hình: BHNT