Diễn ra từ ngày 18 – 20.7.2016, Phiên chợ Hàng Việtvề Nông thôn đã tạo được dấu ấn khi lần đầu tiên đến với bà con huyện Chợ Lách,tỉnh Bến Tre.

Điều khó khăn nhất đối phiên chợ lần này là thờitiết không ủng hộ khi trời mưa lớn ở 2 ngày đầu.

Tuy nhiên, đến ngày cuối, không khí phiên chợ trởnên náo nhiệt khi có đến hàng ngàn người dân đến tham quan, mua sắm.

Trời nắng, ấm khiến người dân huyện Chợ Lách thoảimái đến tham quan, mua sắm tại phiên chợ này.

Theo báo cáo của BTC, phiên chợ này có 32 doanhnghiệp tham gia với 42 gian hàng bày bán sản phẩm là Hàng Việt Nam Chất lượngcao. Qua 3 ngày hoạt động, phiên chợ đón gần 20.000 lượt người tham quan, mua sắm.

Tại phiên chợ này, lượng sản phẩm tiêu thụ khámạnh, doanh thu đạt gần 1,5 tỷ đồng. Trong số đó, cân Nhơn Hòa là một trong nhữngđơn vị thành công ở phiên chợ này khi tiêu thụ lượng hàng hóa lớn, doanh số đạthơn 50 triệu đồng.

Đặc biệt, với các mặt hàng nhựa, nhựa gia dụngrất thiết thực đối với người dân nên 2 đơn vị Qui Phúc và Duy Tân đã không kịptrở tay vì nhu cầu của người tiêu dùng quá lớn.

Các sản phẩm các doanh nghiệp này mang đến chỉđủ bán trong một ngày và không thể châm thêm hàng vì lý do đó đã là ngày cuối củaphiên chợ.

Theo thống kê của BTC, doanh thu của các đơn vịnày đều đạt con số trên 100 triệu đồng.

Theo nhận định của BTC cũng như các doanh nghiệp,nếu thời tiết thuận lợi, doanh số thu được của phiên chợ này đạt ít nhất trên 3tỷ đồng.

Các sảnphẩm phục vụ nhu cầu thiết yếu trong gia đình được nhiều người lựa chọn

Đi cùng với hoạt động của phiên chợ này, BTCcùng các doanh nghiệp như Tâm Lan, Qui Phúc, Duy Tân, Nhơn Hoà, Đông Thịnh,Bidrico, Minh Long Hưng tặng nhiều phần quà dành cho 30 em học sinh nghèo, hiếuhọc.

Trong khi đó, 30 hộ gia đình khó khăn cũng đượccác đơn vị như Duy Tân, Tý Liên, Tâm Lan, Lix, VCL, Cholimex… tặng những phầnquà ý nghĩa.

Đặc biệt, nhân dịp này, Đại sứ Hàng Việt- HạnhThúy đã thay mặt BTC và các doanh nghiệp trao tặng cho một hộ gia đình nghèo tronghuyện một căn nhà tình thương trị giá 40 triệu đồng.

Song song với hoạt động Phiên chợ Hàng Việt này,Tỉnh đoàn Bến Tre và CLB SKC – Trung tâm BSA đã tổ buổi huấn luyện về “Những vấnđề cần lưu ý khi khởi nghiệp” dành cho hơn 110 thành viên Hội doanh nhân trẻ BếnTre, thanh niên làm kinh tế giỏi của tỉnh.

Qua buổi huấn luyện này, ông Trương Cẩm Minh, chuyêngia đào tạo khởi nghiệp của Nesta, Anh Quốc, đã có những chia sẻ về kinh nghiệmban đầu và cơ hội dành cho các bạn trẻ năng động, những người có ý chí kinhdoanh để thành công.

Đặc biệt, ông Minh khuyến những người khởi nghiệpcần phải biết cách cơ cấu, tổ chức nhóm cộng đồng khởi nghiệp như thế nào đểthành công, tránh bị thiệt hại về kinh tế…

Viết bởi BSA