Một người dân huyện Mỏ Cày Bắc mua sản phẩm của doanh nghiệp Duy Tân trong phiên chợ HVVNT được tổ chức vào tháng 7.2016

Vừa qua, Ban tổ chức chương trình Hàng Việt về nông thôn đã có chuyến khảo sát về đặc điểm khu vực tổ chức cũng như thông tin thị trường về 2 huyện Chợ Lách, Châu Thanh- Bến Tre. Những thông tin thị trường về 2 địa điểm tổ chức sắp tới tại Bến Tre được cho là rất khả quan khi 2 huyện này rất ưa chuộng hàng Việt, xin được cung cấp chi tiết cho quý doanh nghiệp:

Huyện Chợ Lách (phiên chợ diễn ra từ 7– 09.08.2017)

Mặt bằng phiên chợ là sân bê tông, rộng và thoáng, nằm ngay khu đông dân cư, đối diện chợ Chợ Lách.

Chợ Lách: Là chợ nằm gần trung tâm huyện, có 3 khu A,B,C, buôn bán nhiều loại hàng hóa, nhưng chủ yếu là hoa quả. Có khoảng 300 sạp thường xuyên buôn bán trong chợ.

Hóa mỹ phẩm: Các cửa hàng trong chợ có khá nhiều sản phẩm để người tiêu dùng lựa chọn. Trong đó, nước rửa chén Mỹ Hảo, Lix tiêu thụ khá tốt và có sức cạnh tranh với các sản phẩm như Omo, Aba, Surf…

Hàng thời trang: Đa phần là quần áo may tại các cơ sở ở địa phương hoặc hàng lấy từ TP.HCM. Mặt hàng giày dép phong phú, đa dạng nhưng chủ yếu là hàng trôi nổi không có thương hiệu.

Chăn, drap, gối, nệm: Không có nhiều các cửa hàng kinh doanh mặt hàng này. Một số cửa hàng chủ yếu sử dụng nệm Vạn Thành và các sản phẩm trôi nổi không có thương hiệu. Mức độ tiêu thụ ở mức trung bình.

Đồ nhựa, inox: Các sản phẩm nhựa có mức giá thấp được người tiêu dùng quan tâm. Tuy nhiên các mặt hàng inox rất ít, chỉ vài cửa hàng tạp hóa lớn ở xung quanh chợ kinh doanh mặt hàng này. Nhựa của các công ty Duy Tân, Đại Đồng Tiến và một số thương hiệu khác có mức tiêu thụ tương đối khá.

Thực phẩm: Sản phẩm nước mắm, nước tương đa dạng, nhiều chủng loại. Trên các quầy kệ, sản phẩm Chinsu được trưng bày khá nhiều. Còn sản phẩm của Cholimex, theo các tiểu thương cũng tiêu thụ khá, nhất là các loại tương ót chua ngọt, nước tương Hương Việt…

Huyện Châu Thành (phiên chợ diễn ra từ 11 – 13.08.2017)

Mặt bằng: Phiên chợ sẽ được tổ chức tại Khu nhà ở công nhân và tái định cư Giao Long, Huyện Châu Thành. Tại khu vực này, theo các tiểu thương, các mặt hàng như sữa, nước mắm, giầy dép, hóa mỹ phẩm, đồ nhựa gia dụng được… được tiêu thụ khá tốt.

Hóa mỹ phẩm: Cũng như tại huyện Chợ Lách, sản phẩm của Mỹ Hảo, Lix được nhiều người dân tin dùng tại Châu Thành. Trong khi đó, các sản phẩm như Omo, Aba, Sunlight cũng được trưng bày khá nhiều và có sức hút với người tiêu dùng.

Hàng thời trang: Hàng thời trang nam nữ, đồ trẻ em, giày dép, túi xách nhiều mẫu mã, phong phú về chủng loại nhưng chủ yếu là hàng trôi nổi, không có thương hiệu. Mức tiêu thụ mặt hàng thời trang tương đối tốt.

Chăn, drap, gối, nệm: Không có nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng vì mặt hàng trên khá ít về mẫu mã và chất lượng chỉ ở mức trung bình. Đa phần sản phẩm lấy từ TPHCM.

Đồ nhựa, inox: Trong chợ Ba Vát chỉ có vài cửa hàng kinh doanh sản phẩm từ nhựa và inox nhưng chỉ có các sản phẩm nhỏ như rổ – chén – ly… Các sản phẩm tương đối ít, trưng bày kém bắt mắt. Thương hiệu được trưng bày là Duy Tân, Duy Thành…

Hàng inox thì đa phần là các chén, tô… không có thương hiệu và xuất xứ, sản xuất tại các cơ sở địa phương. Mức tiêu thụ trung bình.

Thực phẩm: Trưng bày đa dạng về mẫu mã và sản phẩm. Các sản phẩm Cholimex tại đây được tiêu thụ tương đối khá như nước tương Hương Việt, tương ớt Cholimex…

Mọi chi tiết về chương trình Hàng Việt về nông thôn vui long liên hệ:

Trưởng dự án: Lê Minh Quân ĐT: 0919.639.546

Phụ trách địa phương: Phạm Quốc Tâm ĐT:0989.985.497

Phụ trách Doanh Nghiệp: Lương Vũ Trọng Nghĩa ĐT: 0936.237.372

Viết bởi BSA