Một người dân huyện Mỏ Cày Bắc mua sản phẩm của doanh nghiệpDuy Tân trong phiên chợ HVVNT được tổ chức vào tháng 8.2009

Huyện Chợ Lách (phiên chợ diễn ra từ 18 – 20.07.2016)

Nông nghiệp chiếm vai trò chủ đạotrong nền kinh tế. Trong đó, thế mạnh của huyện là trồng cây ăn quả, nhất làcây dừa. Ngoài ra huyện Chợ Lách còn sản xuất các loại cây giống và hoa cảnh,trong đó Cái Mơn là cái nôi cây ăn quả của Nam Bộ.

Mặt bằng phiên chợ là sân bê tông,rộng và thoáng, nằm ngay khu đông dân cư, đối diện chợ Chợ Lách.

Chợ Lách: Làchợ nằm gần trung tâm huyện, có 3 khu A,B,C, buôn bán nhiều loại hàng hóa, nhưngchủ yếu là hoa quả. Có khoảng 300 sạp thường xuyên buôn bán trong chợ.

Hóa mỹ phẩm: Cáccửa hàng trong chợ có khá nhiều sản phẩm để người tiêu dùng lựa chọn. Trong đó,nước rửa chén Mỹ Hảo, Lix tiêu thụ khá tốt và có sức cạnh tranh với các sản phẩmnhư Omo, Aba, Surf…

Hàng thời trang: Đaphần là quần áo may tại các cơ sở ở địa phương hoặc hàng lấy từ TP.HCM. Mặthàng giày dép phong phú, đa dạng nhưng chủ yếu là hàng trôi nổi không có thươnghiệu.

Chăn, drap, gối, nệm: Không có nhiều các cửa hàng kinh doanh mặt hàng này. Một số cửa hàng chủyếu sử dụng nệm Vạn Thành và các sản phẩm trôi nổi không có thương hiệu. Mức độtiêu thụ ở mức trung bình.

Đồ nhựa, inox: Cácsản phẩm nhựa có mức giá thấp được người tiêu dùng quan tâm. Tuy nhiên các mặthàng inox rất ít, chỉ vài cửa hàng tạp hóa lớn ở xung quanh chợ kinh doanh mặthàng này. Nhựa của các công ty Duy Tân, Đại Đồng Tiến và một số thương hiệukhác có mức tiêu thụ tương đối khá.

Thực phẩm: Sảnphẩm nước mắm, nước tương đa dạng, nhiều chủng loại. Trên các quầy kệ, sản phẩmChinsu được trưng bày khá nhiều. Còn sản phẩm của Cholimex, theo các tiểuthương cũng tiêu thụ khá, nhất là các loại tương ót chua ngọt, nước tương HươngViệt…

Huyện Mỏ Cày Bắc (phiên chợ diễn ra từ 22 –24.07.2016)

Huyện Mỏ Cày Bắc có nông lâm nghiệp,công nghiệp, thương mại ,dịch vụ tương đối phát triển. Huyện có nhiều địa danhnổi tiếng như: Di tích Đình Tân Ngãi, di tích căn cứ Khu ủy Sài Gòn – Gia Định,làng nghề hoa kiểng Thanh Tân, làng nghề chỉ xơ dừa Khánh Thạnh Tân.

Mặt bằng: Phiênchợ sẽ được tổ chức tại sân trường THCS Phước Mỹ Trung. Nằm trong khu vực dâncư, gần trung tâm hành chính huyện Mỏ Cày Bắc, cách chợ Ba Vát khoảng 300m.

Chợ Ba Vát: ChợBa Vát nằm tại ấp Phước Khánh, xã Phước Mỹ Trung, huyện Mỏ Cày Bắc có khoảng200 tiểu thương hoạt động. Hiện tại chợ đang trong quá trình sửa chữa mới.

Theo các tiểu thương, các mặthàng như sữa, nước mắm, giầy dép, hóa mỹ phẩm, đồ nhựa gia dụng được… được tiêuthụ khá tốt.

Hóa mỹ phẩm: Cũngnhư tại huyện Chợ Lách, sản phẩm của Mỹ Hảo, Lix được nhiều người dân tin dùngtại Mỏ Cày Bắc. Trong khi đó, các sản phẩm như Omo, Aba, Sunlight cũng đượctrưng bày khá nhiều và có sức hút với người tiêu dùng.

Hàng thời trang: Hàngthời trang nam nữ, đồ trẻ em, giày dép, túi xách nhiều mẫu mã, phong phú về chủngloại nhưng chủ yếu là hàng trôi nổi, không có thương hiệu. Mức tiêu thụ mặt hàngthời trang tương đối tốt.

Chăn, drap, gối, nệm: Không có nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng vì mặt hàng trên khá ít vềmẫu mã và chất lượng chỉ ở mức trung bình. Đa phần sản phẩm lấy từ TPHCM.

Đồ nhựa, inox: Trongchợ Ba Vát chỉ có vài cửa hàng kinh doanh sản phẩm từ nhựa và inox nhưng chỉcó các sản phẩm nhỏ như rổ – chén – ly…Các sản phẩm tương đối ít, trưng bày kém bắt mắt. Thương hiệu được trưng bày làDuy Tân, Duy Thành…

Hàng inox thì đa phần là cácchén, tô… không có thương hiệu và xuất xứ, sản xuất tại các cơ sở địa phương. Mứctiêu thụ trung bình.

Thực phẩm: Trưngbày đa dạng về mẫu mã và sản phẩm. Các sản phẩm Cholimex tại đây được tiêu thụtương đối khá như nước tương Hương Việt, tương ớt Cholimex…

Quý doanh nghiệp quan tâm vuilòng tải thông tin về kế hoạch phiên chợtại Chợ Lách/ Mỏ Cày Bắc

Hạn chót nhận phiếu đăng ký: Trước 16 giờ ngày 08.07.2016

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trưởng dự án: Lê Minh Quân ĐT:0919.639.546

Phụ trách địa phương: Phạm QuốcTâm ĐT:0989.985.497

Phụ trách Doanh Nghiệp: Lương VũTrọng Nghĩa ĐT: 0936.237.372

Viết bởi BSA