Xã Đa Kia huyện Bù Gia Mập là một thị trường còn mới với nhiều doanhnghiệp, đây mới là phiên chợ lần thứ 2 do Trung tâm BSA tổ chức về huyện nhưnglà lần đầu tiên về xã Đa Kia. Phiên chợ có 28 doanh nghiệp tham gia với 36 gianhàng. Phiên chợ HVVNT tại Bù Gia Mập thuộc chương trình xúc tiến thương mạibiên giới – miền núi năm 2016 do Trung tâm BSA phối hợp với TTXT – ĐT – TM& DL tỉnh Bình Phước thực hiện.

Trước đó 2 ngày, tại phiên chợ HVVNT huyện Bù Đốp, nhiều doanh nghiệp đãtranh thủ thời gian vắng khách tại phiên chợđi khảo sát, đánh giá thị trường.Có doanh nghiệp thì thực hiện những tư vấn cho bà con tiểu thương và mời người tiêudùng dùng thử sản phẩm…

Nhiều người dân tranh thủ ban ngày đến mua sắm tạiphiên chợ

Ảnh Trọng Nghĩa

Đến phiên chợ HVVNT xã Đa Kia cũng thế, nhiều doanh nghiệp chia quân đitư vấn, tiếp thị cho tiểu thương, người tiêu dùng tại chợ, cửa hàng hay vào tậnnhà dân như: Cholimex, Parvati, Mỹ phẩm Thảo dược, Lix…

Trong phiên chợ HVVNT tại xã Đa Kia, ban ngày người dân đến phiên kháđông nên việc mua bán của doanh nghiệpdiễn ra tấp nập. Tuy nhiên, qua đêm thứ2, trời mưa nên ảnh hưởng đến việc mua bán của các doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp tham gia chương trình cho hay: Về tình hình bán hàng vàkhách tham quan thì ban ngày đông hơn buổi tối vì tối nhà dân ở xa, đèn đường khôngcó nên ít người đến phiên chợ.

Nhiều doanh nghiệp sau ngày đầu quảng bá, giới thiệu sản phẩm, qua ngàythứ 2 và phải châm thêm hàng như: Duy Tân, Qui Phúc, Cholimex, Lix, Thế giớitúi xách, Bidrico, Chương Dương…

Một số doanh nghiệp khác bán hàng cũng rất tốt như: Đông Thịnh, HưngThành, Mỹ phẩm Thảo Dược, Kim Hằng…

Chuyến xe bấtngờ đã mang lại nhiều món quà ý nghĩa cho người tham gia

Ảnh Trọng Nghĩa

Do đây là lần đầu tiên Trung tâm BSA cùng các doanh nghiệp về xã Đa Kianên người dân còn nhiều bỡ ngỡ với loại hình phiên chợ và các gian hàng của doanh nghiệp. Đặc biệtlà chương trình “chuyến xe bất ngờ” đã thực sự “bất ngờ” với người dân khi lầnđầu tiên họ được nhận những món quà miễn phí.

Huyện Bù Gia Mập có diện tích khá lớn, bao quanh thị xã Phước Long và thịtrấn Phước Bình, giáp với nhiều huyện như Bù Đăng, Bù Đốp, thị xã Đồng Xoài,huyện Tuy Đức tỉnh Đăk Nông và giápnước bạn Campuchia. Trong đó, xã Đa Kia là một trong các xã có kinh tế phát triểnvà đông dân cư do nằm trên trục tỉnh lộ 741, thuận tiện cho việc đi lại và giaothương hàng hóa nơi đây. Do đó, đây sẽ là điều kiện thuận lợi để doanh nghiệpcó thể tính toán việc phân phối sản phẩm của mình tại thị trường này trong thờigian tới.

Qua 3 ngày chương trình diễn ra, phiên chợ HVVNT xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước có hơn 13,500 lượt người dân đến tham quan và mua sắm, doanh thu đạt 1 tỷ 040 triệu đồng. Có 30 hộ nghèo và 30 học sinh nghèo được nhận quà từ các doanh nghiệp (Duy Tân, Tâm Lan, Tý Liên, Lix, Cholimex, Bidrico, Hoành Kiến Đạt, Đông Thịnh, Vissan).

HVVNT