Ngay tại phiên chợ HVVNT ở huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, Qui Phúc chỉ mới dọn hàng trưng bày sản phẩm nhưng bà con đã đến thăm quan, tìm hiểu và mua sản phẩm khá đông.

Ngay khi lập gian hàng, nhiều doanh nghiệp đã được bà con vây quanh để hỏi và mua sản phẩm

Trên facebook của anh “Chương Văn” – Nhân viên doanh nghiệp Qui Phúc đi bán hàng nông thôn phía Bắc, có hình ảnh một gia đình người tiêu dùng huyện Đại Từ vui mừng khi sở hữu được bộ bàn ghế của Qui Phúc.

Mà không chỉ một gia đình, nhiều gia đình thấy sản phẩm bộ bàn kiếng cường lực 2 tầng chân vuông với 6 ghế xếp mẫu mã đẹp, chất lượng nên mua về dùng.

Người tiêu dùng vui mừng khi mua được bộ bàn tiếp khách hợp lý từ gian hàng củadoanh nghiệp Qui Phúc

Với riêng Qui Phúc, hầu như gian hàng của họ bị “thất thủ” bởi người tiêu dùng tỏ ra rất thích thú với nhiều loại mẫu mã, sản phẩm của họ nên đến mua nhiều.

Ông Trần Thái Nguyên chia sẻ, trong 4 ngày ông đi đến 8 tỉnh phía Bắc để làm thị trường, có những tỉnh Qui Phúc đã tìm được nhà phân phối tại thành phố, cũng có những tỉnh không tìm nhà phân phối mà tìm đến các đại lý nằm trong chợ huyện để hợp tác.

Ông Nguyên lý giải, lập các đại lý ở các huyện thì hàng sẽ đến được tận các xã hơn. Những nhà phân phối hay đại lý sẽ được đội ngũ kinh doanh của Qui Phúc (nằm vùng) chăm lo từng phần để đảm bảo hàng hóa từ Nam ra Bắc trong thời gian sớm nhất để đáp ứng nhu cầu của NTD.

“Chúng tôi đã thiết lập hệ thống nhà phân phối, đại lý tại hầu hết các tỉnh thành Đông Bắc, Hà Nội, sắp tới đây chúng tôi sẽ tiến hành ở các tỉnh phía Tây Bắc như Hòa Bình, Điện Biên, Sơn La…

Mỗi lần như thế, chúng tôi đều “show” ra cho các đối tác của mình những mẫu mã đẹp nhất, bắt mắt và thời thượng nhất để họ lựa chọn, nên chuyến ra Bắc lần này có thể nói là thành công với Qui Phúc, ông Nguyên nói.

Cùng với Qui Phúc, hơn 20 doanh nghiệp như Duy Tân, Tâm Lan, Cholimex… cũng từ Nam ra Bắc tiếp tục chinh phục thị trường Thái Nguyên, Bắc Giang và Lạng Sơn.

Trong phiên chợ HVVNT huyện Đại Từ, một số doanh nghiệp có doanh thu tốt, ngoài Qui Phúc còn có Duy Tân, Lix, Cát Hải…

Với doanh nghiệp Lix, trong lần ra Bắc này, họ kết hợp chặt chẽ với quản lý khu vực khi lấy hàng và phân phối sản phẩm, đảm bảo không bị đứt, gãy hang. Còn Mỹ Hảo cũng đầu tư quầy, kệ đẹp, có PG hướng dẫn cho người tiêu dùng về sản phẩm.

Song song với phiên chợ phía Bắc, thì phiên chợ tại huyện Cát Tiên tỉnh Lâm Đồng cũng diễn ra. Đây là chương trình lần thứ 2 về với huyện nên được bà con tín tưởng và hưởng ứng tốt.

Phiên chợ HVVNT huyện Cát Tiên là một trong những phiên chợ thu hút được gần 20.000 lượt người đến tham quan, mua sắm

Lượng khách đến với phiên chợ có thể nói là rất đông, và người dân tranh thủ mua hàng về sử dụng nên các doanh nghiệp đều có sức mua tốt. Nhiều doanh nghiệp phải châm thêm hàng, như Qui Phúc, Lix, Minh Long Hưng, Hải Lộc…

Theo các doanh nghiệp, huyện Cát Tiên người dân rất có nhu cầu mua sắm nhưng do thị trường chưa được doanh nghiệp khai thác đúng mức nên hàng hóa tại huyện không được phong phú và thiếu nhiều mặt hàng. Vì vậy, phiên chợ là dịp để người dân tranh thủ mua sắm.

Gần 20.000 lượt người tới phiên chợ

Với 33 doanh nghiệp cùng 39 gian hàng tham gia trong phiên chợ HVVNT huyện Cát Tiên, qua ba ngày, doanh số bán hàng của doanh nghiệp ước đạt 1,760 triệu đồng, cùng hơn 19,700 lượt người đến tham quan và mua sắm.

Có 30 học sinh nghèo và 30 hộ nghèo được nhận quà từ các doanh nghiệp Duy Tân, Qui Phúc, Tâm Lan, Đông Thịnh, Bình Điền, Hoành Kiếng Đạt, Cholimex, Duy Thành, Lix, Ladophar, Vinaphone Cát Tiên… cùng hơn 1.000 phần quà tặng trực tiếp từ hoạt động game show tại sân khấu và chuyến xe bất ngờ.

Bài:T.Q, ảnh: Trọng Nghĩa