Theo kế hoạch dự kiến, khoảng nửa cuối tháng tháng 9 trở đi Dự án sẽ tổ chức liên tiếp 04 phiên chợ HVVNT tại 4 huyện, thị xã của tỉnh Quảng Ninh gồm: Huyện Đầm Hà, Binh Liêu, Tiên Yên và TX Quảng Yên.

Đây là các huyện có dân số đông, bình quân khoảng hơn 50.000 người, với nhiều dân tộc sinh sống: Tày, Dao, Sán Chay, Hoa, Kinh… tạo nên một bề dày văn hóa phong phú, đa dạng, mang bản sắc riêng.

Phiên chợ HVVNT được Trung tâm BSA tổ chức vào năm 2010 tại Lạng Sơn

Các huyện trên của tỉnh Quảng Ninh có thế mạnh về nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản.

Đặc biệt, các huyện trên nằm không xa cửa khẩu Móng Cái và Hoành Mô nên hàng hóa của Trung Quốc tràn vào thị trường khá nhiều. Đa số sản phẩm tập trung tại các khu vực này là hàng may mặc, điện máy, trái cây và hóa mỹ phẩm. Tuy nhiên người dân có tâm lý sợ các sản phẩm từ Trung Quốc.

Tại các thị trường này, sản phẩm của Unilever và P&G chiếm ưu thế trên các quầy kệ tại khu vực chợ trung tâm. Còn các sản phẩm nhựa và thực phẩm chế biến người dân ưa chuộng hàng Việt Nam.

Từ khoảng giữa tháng 10 chương trình tiếp tục đến với Thành phố Hải Phòng và tổ chức 4 phiên chợ lần lượt tại các huyện: Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, An Lão, Kiến Thụy.

Dân số các huyện của TP Hải Phòng rất đông, trung bình mỗi huyện có khoảng 70.000 – 100.000 người. Đa phần là dân tộc Kinh. Kinh tế các huyện chủ yếu là làm nông nghiệp, một phần làm kinh tế biển và các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp…

Tại đây, sản phẩm của các công ty đa quốc gia chiếm ưu thế so với doanh nghiệp Việt. Nhưng sản phẩm chưa đa dạng và phong phú.

Cũng giống như các phiên chợ HVVNT đang được Trung tâm BSA phối hợp với các địa phương khu vực miền Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, chương trình HVVNT tại tỉnh Quảng Ninh và Thành phố Hải Phòng cũng có nhiều hoạt động nổi bật như: Tọa đàm kỹ thuật nông nghiệp; Rút thăm trúng thưởng; Văn nghệ hàng đêm; Tặng quà học sinh nghèo & hộ nghèo; Game show đố vui trúng thưởng; Bán hàng (Samling – khuyến mãi); Chuyến xe bất ngờ…

Trung tâm BSA sẽ không thu phí mặt bằng và phí dàn dựng gian hàng khi doanh nghiệp sử dụng gian hàng theo tiêu chuẩn của BSA và tham gia chương trình ở cả 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng.

Trước đó, ông Nguyễn Hồng Lâm, đại diện doanh nghiệp Trà Tâm Lan đồng thời phụ trách một doanh nghiệp vận tải cho hay, ông sẽ hỗ trợ 20% giá thành vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp tham gia chương trình khi ra Bắc.

Doanh nghiệp sẽ nhận được những thông tin chi tiết về việc tham gia chương trình: Thời gian tổ chức, mẫu gian hàng dựng tại phiên chợ, phương thức vận chuyển, các chứng từ liên quan khi đưa hàng ra Bắc, cung cấp sơ đồ đường đi, thông tin nhà nghỉ, quán ăn…

Doanh nghiệp quan tâm về chương trình HVVNT tại miền Bắc vui lòng liên hệ:

Trưởng dự án:

Lê Minh Quân ĐT: 0919.639.546 – mail: minhquan158bsa@gmail.com

Phụ trách địa phương:

Phạm Quốc Tâm ĐT:0989.985.497 – mail: quoctam@bsa.org.vn

Phụ trách Doanh Nghiệp:

Lương Vũ Trọng Nghĩa ĐT: 0936.237.372 – mail: lvtnghiabsa@gmail.com

HVVNT