Theo đó, đến thời điểm hiện tại,chương trình HVVNT tại huyện Lấp Vò đã có 26 doanh nghiệp tham gia với 34 gianhàng và huyện Châu Thành là 28 doanh nghiệp với 36 gian hàng.

Thị trường Đồng Tháp luôn là điểm đến lý tưởng của các doanh nghiệp trong chương trình “Hàng Việt về nông thôn”

Đây là những doanh nghiệp lớn, cóuy tín trên thị trường. Mặt hàng gia dụng có các doanh nghiệp: Nhựa Duy Tân,cân Nhơn Hòa, Qui Phúc, Tý Liên, V.C.L, Kim Hằng, Hoành Kiến Đạt.

Hóa mỹ phẩm gồm: bột giặt Lix, mỹphẩm Thảo Dược, Nam Việt…

Thực phẩm gồm các doanh nghiệpnhư: Cholimex, Vissan, Tân Quang Minh, Colusa-Miliket, Tân Việt Sin, Trà TâmLan, thực phẩm Bích Chi, bột ngũ cốc Nhã Thi, nước giải khát Chương Dương…

Mặt hàng thời trang gồm: HưngThành Tài, Việt Hưng, Minh Long Hưng, Parvati, giày Đông Thịnh, Hanosimex.

Dược phẩm với sự tham gia củacông ty cổ phần thuốc sát trùng Cần Thơ CPC.

Ngoài ra, chương trình HVVNT tạiĐồng Tháp còn có sự tham gia của Câu lạc bộ Đặc sản làng nghề Trà Vinh với nhiềusản phẩm nổi bật, như chả hoa Năm Thụy, nước mắm rươi Phong Vinh, củ cải muốiChịt Sa…

Qua báo cáo khảo sát của chươngtrình, Châu Thành là một huyện nằm ở vùng nông thôn nên việc phân phối hàng hóatương đối khó khăn, hầu hết các mặt hàng tại huyện chưa đa dạng chủ yếu khôngrõ nguồn gốc. Vì vậy, đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩmvà mở rộng mạng lưới phân phối.

Bên cạnh các hoạt động bán hàng,giảm giá, khuyến mãi của doanh nghiệp, ban tổ chức còn thực hiện một số chươngtrình như: “Hàng Việt vào chợ”; “Chuyến xe bất ngờ”; “Các gameshow trên sân khấuchính” nhằm quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp được tốt hơn.

Ngoài ra, trong phiên chợ HVVNThuyện Lấp Vò, Trung tâm BSA phối hợp cùng những chuyên gia đến từ công ty Cổ phầnPhân bón Bình Điền tổ chức buổi tọa đàm nông nghiệp với nội dung: “Chăm sóc và bảo vệ cây lúa thu đông 2016”.Chương trình diễn ra lúc 14 giờ ngày21.06 tại tại hội trường UBND thị trấn Lấp Vò.

Bên cạnh đó, tại chương trìnhHVVNT huyện Châu Thành, lúc 14 giờ ngày25.06.2016 tại hội trường huyện Uỷ huyện Châu Thành, mạng lưới Sáng tạo Khởinghiệp – SKC sẽ tổ chức buổi huấn luyện cho các bạn thanh niên khởi nghiệp,doanh nghiệp vừa và nhỏ với chủ đề: “Nângcao khả năng cạnh tranh bán hàng”. Chương trình do chuyên gia Trương CungNghĩa, giám đốc cty Trương Đoàn, đồng thời là chuyên gia của SKC trình bày.

Để nắm rõ hơn về tình hình các mặthàng, sản phẩm hàng hóa tại hai huyện Lấp Vò và Châu Thành tỉnh Đồng Tháp mờiquý doanh nghiệp xem tại đây.

HVVNT

Viết bởi BSA