HVVNT Tây Ninh:

1,75 tỉ đồng cùng 13.600 lượt người đến tham quan mua sắm là kết quả phiên chợ tại huyện Tân Biên. Theo theo đánh giá của doanh nghiệp, đây là phiên chợ có doanh thu tốt nhất trong những lần tổ chức tại đây. Một phần nguyên nhân do người dân vừa nhận được tiền sau khi thu hoạch khoai mì.

Bà Võ Thị Lấn Giám đốc của doanh nghiệp Trà Tâm Lan trực tiếp đứng ra tư vấn sản phẩm cho người tiêu dùng Tây Ninh khi đến gian hàng

Mặt khác, với nhiều sản phẩm tiêu dùng được giảm giá cao nên nhiều người mua để phục vụ trong dịp Tết sắp đến. Trong đó, nhiều doanh nghiệp giảm giá mạnh như, Duy Tân, tặng sản phẩm tương đương 10% giá trị đơn hàng; Kim Hằng tặng tập, thau inox; Qui Phúc mua tủ tặng ghế xếp nhí, mua bộ bàn inox tặng ghế nhựa, mua bàn kiếng tặng bộ ghế nhựa; Tâm Lan mua 5 hộp trà tặng 1 hộp, mua 3 hộp tặng bình nước uống mini; Hoành Kiến Đạt Long An giảm 10% đến 20% tùy sản phẩm; V.C.L, khách hàng mua từ 1.000.000 đồng trở lên được tặng bộ nồi inox hoặc nồi cơm điện…

Doanh nghiệp có số lượng hàng bán cao nhất là Hoành Kiến Đạt Long An (3 lần nhập hàng), đến ngày cuối (23.11) doanh nghiệp này chỉ còn vài sản phẩm đèn trưng bày. Đây là điều hoàn toàn mới với doanh nghiệp Hoành Kiến Đạt Long An, bởi rất hiếm khi họ bán hết hàng tại một phiên chợ HVVNT.

Theo lý giải của những người mua hàng, sở dĩ người dân nơi đây mua nhiều đèn của Hoành Kiến Đạt Long An vì nơi đây đèn đường bật rất muộn (19 giờ), đèn chỉ có ở khu trung tâm, còn những khu vực khác không có nên người dân ra đường thường có đèn pin để đi lại cho thuận tiện.

Mặt khác, cũng theo người dân địa phương, huyện Tân Biên là vùng trồng nhiều hoa lan, khoai mì, bưởi, người dân thường đi làm về muộn hoặc chăm sóc, ngắt hoa vào buổi tối vì vậy cần đèn để làm việc.

Chị Hồng (30 tuổi), một khách đến mua sản phẩm tại gian hàng của doanh nghiệp Hoành Kiến Đạt Long An cho biết, “tôi mua đèn của công ty đã gần 2 năm cũng tại phiên chợ này và đến nay vẫn dùng tốt, nay tôi đến mua thêm một cái nữa về dùng”.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp khác như Duy Tân, Qui Phúc, Việt Hưng, Lix, Minh Sương, Đông Thịnh, Hoàng Nam, Aqua, Rạng Đông, VCL, Tây Đô… cũng châm thêm hàng để phục vụ nhu cầu mua sắm của bà con. Trong đó, doanh số của hai doanh nghiệp nhựa là Duy Tân và Qui Phúc ước tính đạt khoảng gần 100 triệu đồng, đây là một con số khá lớn so với những lần trước đây về huyện Tân Biên.

Sản phẩm của doanh nghiệp Hoành Kiến Đạt Long An được người dân Tây Ninh tin tưởng chọn mua

Còn tại huyện Dương Minh Châu, tuy doanh số không cao bằng, nhưng người tham dự phiên chợ rất đông (nhiều khu vực chen chân nhau để đi). Đây cũng là phiên chợ thành công với doanh nghiệp.

Đại diện của Aqua, doanh nghiệp tham gia phiên chợ lần đầu, cho biết, đây là chương trình hiệu quả, đem lại doanh thu trực tiếp và tạo điều kiện phát triển thị trường. Còn doanh nghiệp Hoàng Nam cũng muốn được tài trợ cho phiên chợ và các chương trình mà Ban tổ chức thực hiện.

Bài: T.Quỳnh, ảnh: Trọng Nghĩa