Lượng khách tham quan buổi tối khá đông

“Tui có đứa cháu làm trong siêu thị, cứcuối tuần là tui với ông nhà chở cháu nội đi qua đó chơi, mua sắm.Tui thấy hàng Việt Nam ở phiên chợ giống những loại trong siêu thị-nhiều lắm- lại gặp ở đây thì mua liền”, bà Hồ Thị Định ở xã Sơn Định,huyện Chợ Lách có vẻ đã quen những mặt hàng như tương của Cholimex, bộtgiặt Lix, xà bông Mỹ Hảo cho tới Trà Tâm Lan…

Ngày thứ hai của Phiên chợ, Bích Chi có doanhsố 5 triệu/ngày, Duy Tân :13 triệu/ngày, Qui Phúc, Kim Hằng, Nhơn Hòa,Lix- mổi gian hàng: 9 triệu/ngày, Cholimex:7 triệu/ngày.

Nghiên cứu sản phẩm nhôm Kim hằngSản phẩm ăn liền của Bích Chi được nhiều bà nội trợ ghé mua

ÔngLý Thành Sinh, giám đốc Cty CP may thêu Minh Long Hưng, nhìn những khách hàngnồng nhiệt tại Chợ Lách đã “ chỉ thị tại chỗ” tổ chức những cuộc thăm hỏi cácđại lý từ Tiền Giang qua Bến Tre để lại dấu ấn sau phiên chợ. Theo ông Sinh,những cải tiến hơn nữa trong dịp hè và chính sách mới để các đại lý hưởng“quyền lợi tốt nhất” khi bán hàng của Minh Long Hưng, sẽ làm “ nhuyễn hơn” sauphiên chợ này.

Thay đồ mới của Minh Long Hưng ngay tại phiên chợ

Huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre không chỉcó 8.000ha vườn cây ăn trái mà còn là nơi sản xuất cây ăn trái giống và hoakiểng cung cấp cho các tỉnh phía Nam với khoảng 17 triệu cây giống, 12 triệuhoa kiểng mỗi năm. Theo thống kê của Phòng NN&PTNT huyệnChợ Lách: Đợt hạn hán vừa qua, toàn huyện có 490 ha vườn cây ăn trái như:chôm chôm, sầu riêng, măng cụt bị thiệt hại. Mặc dù, tỉnh đã chủ động lập 3điểm đo độ mặn miễn phí phục vụ người dân trong vùng nước nhiễm mặn; khuyến cáongười dân chủ động bơm, tưới, hạn chế phần nào thiệt hại. Tuy nhiên, năng suấtcây ăn trái hàng năm của huyện khoảng 122.000 tấn năm nay đã giảm xuống cònchưa tới 80.000 tấn.

Cô Nguyễn Thị Yết, thị trấn Chợ Lách cho biết,năm nay, nhà vườn ở Chợ Lách bị thất mùa, 6.000 m2 trồng cây ăn trái củacô bị thiệt hại nặng. Một số loại cây mẫn cảm với nước mặn như: chôm chôm,sầu riêng thiệt hại buộc phải đốn bỏ để trồng lại cây mới. “Nếu phiên chợ làm vào dịp mồng 5tháng 5, hay gần Tết âm lịch thì tui chắc “cháy hàng” ngay hôm đầutiên” cô Yết nâng giỏ hàng mua từ phiên chợ lên, cười nói.

Phiên chợ ở một nơi vừa trải qua thiên tai, nhưng sức muahàng Việt rất tốt, theo ông Sinh.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, công ty Nhã Thy nói rằng, sảnphẩm bột ca cao sữa, bột ngũ cốc, cà phê sữa bán tại vùng vừa qua thiêntai có giá mềm, công thêm quà tặng với ý nghĩa chia sẻ và bù đắp cho bà con.

“Có người mua buổi sáng, tối dẫn theo cả chụcngười thân đi mua dù trời chuyển mưa”, ông Hùng kể.

Trao nhà tình thương cho bà Đỗ Thị Ngọc Hà, xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách

Chú Trần Văn Hậu, xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách,ví von mình cũng là nạn nhân của đợt hạn hán, xâm ngập mặn lịch sửvừa qua: 4.000m2 chôm chôm, mấy năm trước thu hoạch 1 tấn trái/công, thiêntai nên chỉ đạt 60% sản lượng so năm ngoái. Nói vậy, nhưng chú vẫn mua lĩnhkĩnh.

Sau 3 ngày bù đắp và chia sẻ với ngườidân vùng thiên tai, phiên chợ thu hút18.600 lượt người đến tham quan- mua sắm, doanh số 1,43 tỷ đồng. Cácdoanh nghiệp đã tặng quà cho 30 em học sinh nghèo và 30 hộ nghèo như: công ty DuyTân, Nhơn Hòa, Bidrico, Qui Phúc, Tý Liên, Đông Thịnh, Minh Long Hưng, Tâm Lan,Cholimex, Lix,…. Đặc biệt, bà Đỗ Thị Ngọc Hà, sinh năm 1955, ấp Cống,xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách được Ban tổ chức trao số tiền 40 triệuđồng , món quà của Đại sứ hàng Việt – Diễn viên Hạnh Thúy tặng để xâynhà tình thương cho bà.

Viết bởi BSA