Do thói quen của người dân địa phương, phiên khai mạc diễn ra chậm hơn so với các phiên chợ trước đây. Thế nhưng phiên chợ Đầm Hà lại là một trong những phiên chợ có số lượt người tham quan và mua sắm trong đêm khai mạc đông nhất trước từ trước đến nay.

Ngoài những doanh nghiệp đã quen với Phiên chợ Hàng Việt về Nông thôn như nhựa Duy Tân, Trà Tâm Lan, thực phẩm Cholimex, hóa mỹ phẩm Mỹ Hảo, bếp gas Namilux, bột giặt Lix… phiên chợ tại Đầm Hà còn thu hút được những ông lớn lần đầu hoặc quay trở lại như thực phẩm dinh dưỡng Nutifood, nước mắm Thái Long, Cát Hải, thực phẩm Châu Á hay khóa Việt Tiệp.

Khóa Việt Tiệp trong lần đầu tham dự phiên chợ HVVNT

Trong lần đầu tham dự Phiên chợ Hàng Việt về Nông thôn, sầu riêng Sáu Ri mang ra 1,5 tấn trái cây đặc sản. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong vận chuyển thế nhưng doanh nghiệp này vẫn không muốn bỏ lỡ cơ hội để đem đến cho người dân những sản phẩm nổi tiếng nhất của vùng đất Nam Bộ.

Theo anh Nguyễn Minh Hậu của thương hiệu Sầu riêng 6 Ri, thị trường phía Bắc đang rất “khát” nông đặc sản của Nam Bộ. Tham gia phiên chợ, doanh nghiệp không chỉ kì vọng đây không chỉ là cơ hội lớn để mở rộng thị trường mà còn là cơ hội để giúp người dân nhận biết đặc sản “thứ thiệt”. Điều mà thị trường miền Bắc lâu nay vẫn thiếu do ảnh hưởng bởi các loại nông sản từ Trung Quốc.

Anh Nguyễn Minh Hậu Bắc tiến bằng những sản phẩm đặc sản Nam Bộ

Hàng điện tử, hàng gia dụng, hàng tiêu dùng vẫn là một trong những ngành hàng đang bị chiếm lĩnh bởi các sản phẩm không rõ nguồn gốc. Do vậy với những doanh nghiệp trong ngành như Hoành Kiến Đạt, tham gia phiên chợ chính là cách để doanh nghiệp thăm “đo lường” người tiêu dùng phía Bắc.

Các sản phẩm đèn sạc của Hoành Kiến Đạt sẽ không thể đấu lại các loại đèn sạc của TQ về giá mà sẽ đấu về chất lượng.

Đầm Hà là huyện có ngành thương mại và dịch vụ phát triển. Thu nhập của người dân cao nhưng lại thiếu các nguồn hàng có chất lượng. Những phiên chợ hàng Việt rất ít khi diễn ra. Với người dân, phiên chợ là dịp để họ được mua những sản phẩm chất lượng với giá cả phù hợp.

Phiên chợ Hàng Việt về Nông thôn diễn ra từ ngày 29, 20, 21/9. Địa điểm diễn ra diễn ra ngay tại trung tâm thị trấn huyện.

Mặc dù được xem là Trung tâm thương mại thế nhưng hàng hóa Trung Quốc tại đây vẫn xuất hiện rất nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Tin,ảnh: Minh Đạo