Không giống như những tháng mùa khô, trong khoảng 1 tháng nay, lượng người dân đến mua sắm trong phiên chợ hàng Việt về nông thôn có sự thay đổi khá nhiều về ban ngày, nguyên nhân là do thời tiết, mưa nhiều vào buổi tối.

Tưởng rằng, với điều kiện thời tiết như thế, doanh nghiệp sẽ “ra về tay trắng” tại Chợ Lách, nhưng không, tranh thủ thời tiết ban ngày ít mưa, bà con rủ nhau tới mua sắm khá đông, khiến một số doanh nghiệp cũng “bở hơi tai” bán hàng.

NTD tranh thủ mua sản phẩm vào ban ngày

Trong những ngày diễn ra phiên chợ, nhiều doanh nghiệp bán hàng rất tốt vào ban ngày, như các Tâm Lan, Duy Tân, Qui Phúc, Kim Hằng, bột giặt Lix, may Tây Đô, Năm Thụy…

Nhất là gian hàng của Lix và Kim Hằng luôn có khách từ sáng đến chiều, hai doanh nghiệp này với nhiều chương trình khuyến mãi cho người tiêu dùng như cặp học sinh, quạt máy… vì vậy rất thu hút khách hàng.

Như doanh nghiệp Lix, với nhiều khuyến mãi “khủng” cho người tiêu dùng, như, mua túi bột giặt 6kg được tặng kèm quạt điện Yanfan của Trần Phát trị giá 150.000 đồng (Lix hợp tác với quạt điện Trần Phát), hay mua tùy loại sản phẩm mà còn được tặng thêm thùng đựng đá, bộ xoong chảo, xô nhựa…

Trong khi đó, Kim Hằng giảm giá 10% trên nhiều sản phẩm, ngoài ra một số sản phẩm khi người tiêu dùng mua còn được tặng kèm tập học sinh, dao bào…

Bà Nguyễn Ánh Tuyết, sống gần phiên chợ cho biết, “mấy nay trời mưa nhiều vào buổi tối nên tôi cùng con dâu tranh thủ sáng đến mua một số nồi và tủ nhựa để dùng, các mặt hàng ở đây rất chất lượng và có thương hiệu”.

Các loại tủ của Duy Tân được NTD Chợ Lách đón nhận

Bên cạnh đó, chương trình chuyến xe bất ngờ cũng góp phần thu hút người tiêu dùng ở các xã lân cận đến phiên chợ, bởi bà con thấy nhiều sản phẩm chất lượng từ chuyến xe được phát đến tận khu vực mà họ sinh sống.

Qua 3 ngày bán hàng, phiên chợ thu hút 11,280 lượt người dân đến tham quan và mua sắm. Doanh số đạt hơn 780 triệu.

NTD xếp hàng dài nhận quà từ Chuyến xe bất ngờ

Theo anh Lê Minh Quân, trường Dự án HVVNT, sở dĩ người dân đến đông và mua sắm tại Chợ Lách ban ngày vì đây đã là phiên chợ thứ hai trong một năm qua quay về phục vụ người dân. Tức là người dân đã biết đến uy tín của phiên chợ từ lần trước, lần này họ lại tiếp tục gặp những doanh nghiệp quen thuộc nên yên tâm mua sắm.

Anh Quân cũng cho biết thêm, người dân Chợ Lách có thu nhập tương đối tốt từ việc trồng các loại trái cây, hoa… nên trong tiêu dùng họ chuộng những sản phẩm có chất lượng, có thương hiệu.

Theo tìm hiểu, huyện Chợ Lách có lễ hội trái cây thường niên vào Mùng 5/5 AL (tết Đoan Ngọ), thời điểm này người dân thu hoạch cây ăn trái, có tiền nên nhu cầu mua sắm cao. Vì vậy, các doanh nghiệp tham gia phiên chợ cho rằng, nếu được, năm sau, trung tâm BSA nên đăng ký tổ chức lồng ghép phiên chợ trong lễ hội trái cây sẽ thu hút khách và đạt hiệu cao hơn.

10 đơn vị tặng quà

Cũng trong chương trình, các doanh nghiệp cùng ban tổ chức còn tặng 60 phần quà cho 30 em học sinh nghèo và 30 hộ nghèo trong huyện, các phần quà gồm: Duy Tân (bình đựng nước, giỏ sách), Bidrico (nước ngọt), Qui Phúc (ghế nhựa), Tâm Lan (trà, áo thun), Mỹ phẩm Sài Gòn (dầu gội), Cholimex (nước tương), Lix (bột giặt, nước rửa chén), Chả hoa Năm Thụy (chả chiên), Trung tâm BSA (mì gói), DN Địa Phương – Thái Phong (tập học sinh)

Trần Quỳnh, ảnh: Trọng Nghĩa