HVVNT Bình Phước: Người dân Phước Long, Bình Phước tin tưởng và mua sắm những sản phẩm tại phiên chợ HVVNT

Đây là chuỗi 3 phiên chợ mở màn cho chươngtrình hàng Việt về nông thôn sau tết Nguyên Đán năm 2017. Sự thành công nàygiúp doanh nghiệp tự tin, yên tâm với những chương trình HVVNT mà sắp tới đâyTrung tâm BSA sẽ phối hợp với các địa phương tổ chức theo dạng 3 phiên liên tiếp.

Tại thị xã Phước Long từ ngày 25 –27/03/2017, các doanh nghiệp bất ngờ và hào hứng khi vừa đến địa điểm tổ chứcphiên chợ, dựng chưa xong gian hàng thì người dân biết thông tin và đến muahàng ngay tại chỗ.

Một số doanh nghiệp phải bán hàng trực tiếptrên xe tải, chờ bớt khách mới dựng gian hàng. Không khí nhộn nhịp người muabán dường như báo hiệu một sự đông đúc hơn cho những ngày tiếp theo.

Quả đúng như thế, qua 3 ngày diễn ra, hầu nhưtừ sáng tới tối lúc nào cũng có người tiêu dùng đến tham quan mua sắm sản phẩmcủa doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp vì thế mà cháy hàng, hay gần hết hàng phảichâm thêm, như: Duy Tân, Lix, Qui Phúc, Hải Lộc, Bích Chi…

Theo lý giải của các doanh nghiệp, người dânhuyện Phước Long mua sắm nhiều bởi đây là lần thứ 3 chương trình về đây, cácdoanh nghiệp đã được người dân biết đến và tin tưởng. Mặt khác, người dân nơi đây cũng có kinh tếkhá hơn, chịu mua sắm hơn.

Huyện Lộc Ninh lượng người đông hơn lần trước

Trước đó, tại huyện Lộc Ninh trong phiên chợ thứ 2 về huyện từ ngày 21 – 23/03, các doanh nghiệp nhận xét, người dân đã phần nào đánh giá được chất lượng sản phẩm trong phiên chợ lần trước nên đi mua sắm nhiều hơn (Năm 2015, lần đầu tiên tổ chức, người dân chưa biết về phiên chợ nên không đến mua sắm nhiều).

Một số doanh nghiệp có sức mua tốt là Kim Hằng, Việt Hưng, Đông Thịnh, Tâm Lan, Hưng Thành Tài, Bidrico.

HVVNT