Trung tâm BSA tháng 10 này sẽ tổ chức liên tiếp 3 phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại 2 huyện trên cùng huyện Dương Minh Châu.

DN Việt đưa hàng vào chợ truyền thống tại Tân Biên, Tây Ninh trong chương trình HVVNT

  1. Huyện Tân Biên (từ 9 – 11/10/2017)

Mặt bằng phiên chợ: Ngay khu trung tâm hành chính của huyện, đây là mặt bằng đã từng tổ chức thành công các phiên chợ HVVNT trước đây.

Chợ Tân Biên: Là chợ lớn nhất, nằm ngay trung tâm huyện với gần 500 tiểu thương kinh doanh. Thời gian hoạt động từ 5h sáng đến 18h hàng ngày, chợ với đầy đủ các ngành hàng, sản phẩm tiêu dùng tại chợ.

Hóa mỹ phẩm: Hàng hóa được trưng bày khá bắt mắt tại các cửa hàng. Có các thương hiệu nổi tiếng như Omo, Comfort, Aba…

Sản phẩm Lix xuất hiện khá nhiều, bao gồm bột giặt và nước rửa chén, sức mua được tiểu thương đánh giá tốt.

Hàng thời trang: Có khá nhiều các chủng loại hàng hóa. Đa phần là quần áo may tại địa phương hoặc TP.HCM và có nguồn gốc rõ ràng. Sản phẩm có mức giá trung bình từ 80.000 đồng – 150.000 đồng.

Hàng giày dép, túi xách: Khá phong phú đa dạng. Hầu hết sản xuất tại địa phương, đa phần nhái các sản phẩm nổi tiếng, một số mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc và Thái Lan và thiếu sản phẩm hàng Việt chất lượng.

Chăn, drap, gối, nệm: Sản phẩm mang thương hiệu Việt rất ít, hầu như chỉ có mặt hàng nệm của Liên Á. Ngoài ra, là những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc, hoặc là các sản phẩm của Trung Quốc, Hàn Quốc.

Đồ nhựa – inox: Hàng hóa đa dạng, thương hiệu nhựa có: Duy Tân, Qui Phúc, Hiệp Thành, Đại Đồng Tiến, Duy Thành… theo như tiểu thương đánh giá thì các sản phẩm của Duy Tân được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn nhiều hơn.

Hàng hóa inox chủ yếu là sản phẩm giá rẻ, do những mặt hàng này tiêu thụ tốt hơn những sản phẩm có thương hiệu, giá cao. Có xuất hiện một số mặt hàng của Qui Phúc, Duy Phương, Mi Mi…

Thực phẩm: Thương hiệu Việt cũng xuất hiện cùng với các nhãn hàng khác của Cholimex từ nước tương Hương Việt, tương ớt, sa tế…

Một gameshow của doanh nghiệp tại phiên chợ thu hút các em nhỏ tham gia

  1. Huyện Dương Minh Châu (từ 13 – 15/10/2017)

Mặt bằng: Trên đường Cù Chính Lan nối dài, song song với trục đường lộ chính, nằm trong khu dân cư và trường học, gần khu trung tâm huyện.

Chợ Dương Minh Châu: Có khoảng 250 tiểu thương, tình hình kinh doanh buôn bán khá chậm. Hàng hóa tại huyện không đa dạng và phong phú về mẫu mã, chất lượng.

Hóa mỹ phẩm: Tập trung vào hai phân khúc, phân khúc thấp với các sản phẩm giá rẻ, thương hiệu không nổi trôi, nguồn gốc xuất sứ không rõ ràng, phân khúc cao với những sản phẩm chất lượng và thương hiệu nổi tiếng như Omo, Viso, Clear, Sunlight… ngoài ra còn có các sản phẩm của Mỹ Hảo, Lix.

Hàng thời trang: Tiểu thương tự đi lấy tại chợ Lớn, chợ Tân Bình, chợ An Đông ở TPHCM. Mức độ tiêu thụ hàng hóa thấp.

Chăn, drap, gối, nệm: Hàng hóa được lấy từ chợ Long Hoa (Tây Ninh) và từ TP.HCM, tuy nhiên hàng gắn nhãn Việt ít xuất hiện tại đây. Chủ yếu là hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, mức tiêu thụ sản phẩm trung bình.

Đồ nhựa – inox: Các cửa hàng kinh doanh sản phẩm nhựa và inox tương đối ít, đa phần hàng inox không có thương hiệu. Sản phẩm nhựa chủ yếu là hàng giá rẻ, tiểu thương lấy từ đại lý và chợ đầu mối từ thị xã Tây Ninh.

Thực phẩm: Các sản phẩm được trưng bày trên kệ đa dạng về mẫu mã và sản phẩm.

  1. Huyện Bến Cầu (17 – 19/10/2017)

Nhiều bạn trẻ có cơ hội thử sức những gamshow trên sân khấu bằng những sản phẩm của DN

Mặt bằng: Sân trung tâm văn hóa xã Long Thuận, tiếp giáp với 3 xã lân cận, gần khu dân cư, chợ xã và trường học kế bên.

Chợ xã Long Thuận: Là chợ tự phát, tiểu thương buôn bán cả ngày nhưng đông nhất là thời điểm từ 15h – 18h. Hàng hóa không đa dạng, đa phần là mặt hàng nhu yếu phẩm để bà con sử dụng thường ngày.

Hàng thời trang: Đa số là sản phẩm không nhãn mác, giá rẻ, từ khoảng 30.000 – 120.000 đồng, với các sản phẩm nam, nữ và trẻ em. Giầy dép bày ngoài đường nhưng có quầy kệ bắt mắt, sản phẩm này lấy ở chợ Tân Bình, TP.HCM.

Đồ nhựa gia dụng: Một số thương hiệu nhựa có mặt tại thị trường này là Duy Tân, Qui Phúc, Tý Liên, Hiệp Thành… trong khi hàng inox được mua sắm chủ yếu là quầy kệ đựng chén, đồ inox nhỏ… Theo tiểu thương, sản phẩm inox Qui Phúc có mặt tại đây nhưng sức mua khá thấp… vì các cơ sở sản xuất tại địa phương có giá khá rẻ được người dân quan tâm hơn.

Hóa mỹ phẩm: Sản phẩm được trưng bày bắt mắt trên quầy kệ, tập trung hầu hết ở các cửa hàng tạp hóa lớn ven chợ.

Các sản phẩm của Lix như: bột giặt, nước rửa chén… cũng xuất hiện tại đây.

Thực phẩm: Sản phẩm đa dạng về mẫu mã, ngoài các thương hiệu Việt, còn có các sản phẩm từ các công ty đa quốc gia.

Doanh nghiệp tải phiếu đăng ký phiên chợ tại đây (Hạn cuối đăng ký là ngày 29/9/2017)

Doanh nghiệp quan tâm vui lòng liên hệ

Trưởng dự án: Lê Minh Quân – ĐT: 0919.639.546 – 0937.207.707

Phụ trách địa phương: Lưu Quang Minh – ĐT: 0933.627.013

Phụ trách Doanh Nghiệp: Lương Vũ Trọng Nghĩa – ĐT: 0936.237.372 – 0937.201.797

TrầnQuỳnh