2 Phiên chợ HVVNT đầu tiên tại Hải Phòng:

Trong phiên chợ mới kết thúc ngày hôm qua, 13.10 tại huyện Tiên Lãng, lượng người tiêu dùng đến tham quan và mua sắm khá đông, đa phần người dân đến tìm hiểu khá kỹ các sản phẩm trước khi mua hàng.

Sản phẩm chất lượng của doanh nghiệp Kim Hằng được nhiều người dân Hải Phòng tin tưởng

(Ảnh: Trọng Nghĩa)

Từ ngày 07 – 13.10.2016, Trung tâm BSA phối hợp với Sở Công Thương thành phố Hải Phòng tổ chức 2 phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại huyện Vĩnh Bảo (07 – 09.10.2016) và huyện Tiên Lãng (11 – 13.10.2016). Tham gia hai phiên chợ có 21 doanh nghiệp với 28 gian hàng.

Với các nhân viên của doanh nghiệp Cholimex, họ tự đến chợ trung tâm huyện kết nối, tìm sự kết nối với tiểu thương, thậm chí Cholimex còn quay lại Quảng Ninh để làm thị trường sau 4 phiên chợ vừa kết thúc trong tháng 9…

Trong phiên chợ tại huyện Tiên Lãng, một số doanh nghiệp như Thái Long, Vico, Nutifood… còn có những chương trình khuyến mãi, tặng quà lớn cho người tiêu dùng, như mua 1 gói bột giặt 6 kg tặng 1 nồi nhôm hoặc inox trị giá từ 70.000 – hơn 100.000 đồng.

Doanh nghiệp Thái Long với hình mẫu mascot luôn thu hút sự quan tâm của người đến phiên chợ, nhất là những em nhỏ (Ảnh: Trọng Nghĩa)

Cholimex, Lix, Nutifood, Kim Hằng có doanh số bán khá cao. Tại huyện Tiên Lãng, ngày cuối cùng Nutifood châm hàng 2 lần nhưng vẫn hết.

Bên cạnh đó, các sản phẩm mới cũng được doanh nghiệp giới thiệu đến người tiêu dùng, như công ty Nhã Thy giới thiệu sản phẩm mới là bột ca cao 500g đựng trong hũ nhựa và rất được quan tâm.

Hay sản phẩm bếp của công ty Thế Hệ Xanh, đây dạng bếp vuông với 2 dạng cao khoảng 40cm và 50cm, bếp sử dụng trực tiếp củi dư thừa từ các gia đình tại vùng nông thôn để đun, bếp có thời gian cháy khá lâu, khoảng 3 giờ đồng hồ cho một lần củi, vì thế đông đảo bà con đến mua sắm.

Tại hai phiên chợ huyện Vĩnh Bảo và Tiên Lãng của Hải Phòng, gần 200 sản phẩm của Thế hệ Xanh đã cháy hàng. Giá bán ngoài thị trường là 180.000 đồng nhưng phía đối tác Hà Lan của công ty Thế Hệ Xanh hỗ trợ 120.000 đồng nên giá bán chính thức tại phiên chợ chỉ là 60.000 đồng.

Bếp của công ty Thế Hệ Xanh cháy hàng ở hai phiên chợ HVVNT huyện Vĩnh Bảo và Tiên Lãng

Một doanh nghiệp khác là Biscafun với nhiều loại bánh kẹo khác nhau cũng thu hút sự quan tâm của người dân tại phiên chợ.

Theo các doanh nghiệp, người tiêu dùng hai huyện Vĩnh Bảo và Tiên Lãng thường lựa chọn sản phẩm theo sự khuyến mãi của các doanh nghiệp, gian hàng nào khuyến mãi nhiều, giảm giá sâu thì người dân đến mua sắm đông. Mặt khác thói quen người tiêu dùng nơi đây họ cũng không thích gian hàng được xếp trên quầy, kệ, trưng bày đẹp mắt mà chì cần mặt bằng trưng bày để họ thuận tiện vào chọn hàng.

Ngoài ra, thời điểm người dân đến mua sắm đông nhất là buổi tối khoảng 19g30, trong khi đó trong miền Nam lượng người dân đến mua hàng đông nhất là qua 20 giờ.

Cũng trong chương trình HVVNT huyện Vĩnh Bảo và Tiên Lãng, 30 em học sinh nghèo hiếu học, 30 hộ nghèo được nhận quà từ chương trình do các doanh nghiệp tham gia chương trình trao tặng. Mỗi phần quà gồm: Duy Tân (bình đựng nước, giỏ nhựa), VCL (1 thùng mì gói), Tâm Lan (1 hộp trà, 1 áo thun), Biscafun (bánh kẹo), Nutifood (12 hộp sữa 330ml), Kim Hằng (10 cuốn tập), Lix (bột giặt), Cholimex (6 chai nước tương), Thế Hệ Xanh (bếp vuông), Hoành Kiến Đạt (10 gói mì).

HVVNT

Viết bởi BSA