Danh sách 100 doanh nhân và 100 doanh nghiệp TP.HCM tiêu biểu 2020

Tối 7/10, tại sự kiện kỉ niệm 16 năm Ngày doanh nhân Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) đã tôn vinh 100 doanh nghiệp và 100 doanh nhân tiêu biểu năm 2020, đại diện cho hơn 438.000 doanh nghiệp đăng ký hoạt động trên địa bàn TP.HCM.
Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch HUBA cho biết, cuộc bình chọn đã đã thu hút 215 doanh nghiệp và 156 doanh nhân đăng ký tham gia. Đây là những doanh nghiệp, doanh nhân đã có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự phát triển kinh tế thành phố và cả nước.
Cụ thể như, 100 doanh nghiệp được tôn vinh năm nay đã đầu tư 976.956 tỷ đồng vốn điều lệ để sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế thành phố, nộp ngân sách gần 12.000 tỷ/năm. Họ đã đảm bảo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho hơn 152.000 lao động, đóng góp gần 1.000 tỷ đồng cho các quỹ và chương trình an sinh xã hội của thành phố.

>>Xem danh sách chi tiết 100 doanh nhân và 100 doanh nghiệp tiêu biểu 2020

Năm 2020 TP.HCM có 100 doanh nghiệp và 100 doanh nhân tiêu biểu được tôn vinh
Năm 2020 là một năm đặc biệt khó khăn đối với giới doanh nhân cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng. Dịch COVID-19 đã tác động mạnh đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Nhưng những doanh nghiệp, doanh nhân TP.HCM đã tích cực đổi mới, đưa ra các giải pháp tái cấu trúc lại hoạt động sản xuất, kinh doanh, sáng tạo ra sản phẩm mới…
Tại buổi lễ tôn vinh, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, đây là chương trình được tổ chức 2 năm một lần và danh hiệu do UBND TP.HCM cấp/công nhận.
Ông Đức nhắn nhủ, doanh nhân của thành phố cần tiếp tục phát huy tinh thần vượt khó, năng động, sáng tạo trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đồng thời tích cực đóng góp ý kiến xây dựng và phản biện chính sách; hiến kế cùng Thành phố vượt qua khó khăn sau COVID-19.
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM trao giải tại buổi lễ
Năm nay, doanh nghiệp đạt danh hiệu hiện diện ở 20 nhóm ngành, như: cơ khí – điện, cao su – nhựa, dệt may – da giày, hóa chất – hóa mỹ phẩm, công nghệ hỗ trợ, chế biến lương thực – thực phẩm, đồ uống và bánh kẹo…
Nhiều doanh nghiệp trong Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) cũng đạt danh hiệu doanh nghiệp, doanh nhân tiêu buổi lần này, như: Điện Quang, PNJ, Duy Tân, Qui Phúc, Thiên Long, Vissan…
Chia sẻ tại sự kiện, ông Hồ Quỳnh Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang cho biết, ngoài việc được vinh danh là “doanh nghiệp, doanh nhân TPHCM tiêu biểu”, tháng 6/2020 vừa qua, Điện Quang còn đạt thành tích là thương hiệu 24 năm liên tiếp đứng đầu danh sách ngành điện gia dụng được người tiêu dùng bình chọn là HVNCLC.
“Đây là những động lực tinh thần to lớn để Điện Quang nỗ lực, phấn đấu hết mình đưa thương hiệu Việt phát triển ngày càng lớn mạnh hơn, vững bước trên con đường hội nhập, sáng tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mang lại sự tiện nghi, an toàn, thẩm mỹ, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân và xã hội”, ông Hưng nói.

>>Xem danh sách chi tiết 100 doanh nhân và 100 doanh nghiệp tiêu biểu 2020
Bài, ảnh: Trần Quỳnh