Trần Tiến ngẫu hứng với Yesterday

(Vietnamtimes)-Tối 30/1, tại buổi kỷ niệm 20 năm ngày ra mắt hai tập sách English Song Book, nhạc sĩ Trần Tiến đã tiết lộ năm 1997 đã mua tập sách này để tập hát bài anh thích nhất, đó là bài Yesterday của Bealtes.

Trần Tiến khiến nhiều người bất ngờ khi ông thật thà cho biết ông chỉ biết tiếng Lào và sáng tác bài Cô gái Sầm Nưa vào năm 1967. Với tiếng Anh, Trần Tiến mới chỉ học được hơn 1 năm nhưng phần trình diễn bài Yesterday quá xuất thần khiến mọi người vỗ tay không dứt.

Nhạc sĩ Trần Tiến đã làm tất cả mọi người xúc động khi cầm cuốn Song Book, lật đúng bài Yesterday và hát với tất cả hoài niệm và tình yêu cuộc sống. Đây là lần đầu tiên trong đời Trần Tiến hát tiếng Anh trước công chúng. Dù lần đầu hát tiếng Anh ngay trong sân khách sạn Continental Sài Gòn, nhiều du khách Tây lưu trú đã dừng lại lắng nghe Trần Tiến bằng tất cả sự kinh ngạc.

Tại đây, Trần Tiến ngẫu hứng ôm đàn hát thêm ca khúc Mặt trời bé con của ông cũng bằng tiếng Anh. Có thể nói Trần Tiến là một nhạc sĩ lão làng nhưng là một… thần đồng ngoại ngữ. Vì chỉ mới học tiếng Anh hơn 1 năm đã có thể tự tin trình diễn bằng tiếng Anh như vậy thì đúng là khác người.


Hai tập sách English Song Book do First News ấn hành 20 năm trước đã để lại nhiều kỷ niệm trong lòng nhiều người. Hai tập sách này cũng ghi dấu ấn để ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc First News mạnh bạo bước vào làng xuất bản sách và thành công cho đến hôm nay.

Hoà An