Giá bất động sản Florida tăng vọt khi các hãng công nghệ mở văn phòng

Các gã khổng lồ công nghệ đang đổ xô về Florida, khiến tiểu bang có 7/10 khu dân cư có giá cao nhất nước Mỹ. Ảnh: Getty Images

Giá bất động sản ở tiểu bang Florida của Mỹ đang bùng nổ. Theo trang dữ liệu Zillow, 7 trong số 10 khu dân cư đắt đỏ nhất nước Mỹ đều nằm ở Florida.

Khu cư dân đắt nhất nước Mỹ là Gables Estates ở Coral Gables. Theo Bloomberg, giá một ngôi nhà thông thường ở đây khoảng 21,2 triệu USD.

Vào thời điểm Covid bùng phát, khu cư dân đắt đỏ nhất nước Mỹ là Beverly Hills Gateway, với giá nhà thông thường ở đây từ 10,6 triệu USD.

Khu Port Royal ở Naples ở Florida đắt đỏ đứng thứ hai trong năm nay. Giá nhà thông thương ở đây khoảng 12 triệu USD.

Trong khi đó, New York có hai khu dân cư đắt đỏ nhất nước Mỹ trong năm 2020 là West Village và Upper East Side. Nhưng cả hai nơi này không lọt vào top 10 của Zillow.

Số liệu thống kê về những khu dân cư đắt đỏ nhất nước Mỹ là bằng chứng mới nhất về thị trường bất động sản đang “nóng bỏng tay” ở Florida, khi một loạt các gã khổng lồ công nghệ và tài chính đang dổ dồn tiền của vào các khu vực này.

Apple đang có một văn phòng mới rộng 4.200 m2 (45.000 ft2) ở Coral Gables, trong khi Microsoft thuê một không gian trong cùng tòa nhà để làm trụ sở của quỹ phòng hộ Citadel.

Amazon cũng đang kiếm văn phòng rộng 4.650 m2 (50.000 ft2) ở Miami, khi người sáng lập Jeff Bezos tiếp tục mua nhiều ngôi nhà trên hòn đảo Indian Creek độc quyền ngoài khơi Miami.

Giá nhà và tiền thuê nhà ngày càng tăng đang khiến những người dân Floridia có thu nhập thấp khó có đủ khả năng sống ở bang này hơn. Business Insider nói khủng hoảng khí hậu và mực nước biển dâng cao có thể dẫn đến tình trạng di dời nhiều hơn ở Florida.

Có khoảng 150.000 người Việt sinh sống và làm việc ở Florida, đứng thứ tư trong các tiểu bang ở Mỹ. Người Việt sống rải rác ở nhiều nơi, nhưng đông đúc nhất vẫn là các thành phố có nhiều cơ hội làm ăn và phát triển như Tampa, Miami, Orlando, Jacksonville…

Ricky Hồ / BSA Media