Tham quan 08 mô hình khởi nghiệp thành công ở Đồng Tháp
      E-mail        
85 thành viên là thanh niên trẻ, thuộc hệ sinh thái khởi nghiệp đến từ Myanmar, Campuchia và Việt Nam đã có những chia sẻ, kết nối để xây dựng nhiều dự án trong tương lai gần trong chuyến tham quan. Đây là một trong những chương trình tour khởi nghiệp Tiger@Mekong, do Trung tâm BSA tổ chức từ ngày 1 đến 3.4.2017.

Tour Tiger@Mekong là một phần của Hội nghị cấp cao trong hệ sinh thái khởi nghiệp các nước khu vực Mekong 2015. Nhằm cải thiện chất lượng cho các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp trong khu vực, chuyến tham quan này  giúp các bạn thanh niên các nước tham quan thực tế và làm việc với các mô hình khởi nghiệp nông nghiệp thành công tại Đồng Tháp.

 

Từ những câu chuyện thực tế về hành trình khởi nghiệp của Võ Văn Tiếng với mô hình gạo sạch Tâm Việt ở huyện Hồng Ngự, Đoàn Phan Dinh với mô hình nuôi heo rừng sạch ở huyện Châu Thành hay mô hình sản xuất nón bảo hiểm của Hội Quán khởi nghiệp tại TP Cao Lãnh… đã thực sự thu hút sự quan tâm của các thành viên trong đoàn Tour Tiger@Mekong cũng như tăng  động lực để các bạn trẻ tự tin lập nghiệp. Nhiều chia sẻ kinh nghiệm, kết nối,  lập kế hoạch trong việc xây dựng, phát triển các mô hình để hỗ trợ khởi nghiệp, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã diễn ra trong 3 ngày vừa qua.

 

Tại những buổi chia sẻ, giao lưu giữa các thành viên Tiger@Mekong và sinh viên Đại học Đồng Tháp, ông Nguyễn Lâm Viên, Tổng giám đốc kiêm chủ tịch HĐQT Vinamit  chia sẻ: “Các bạn trẻ khi khởi nghiệp phải từ đôi bàn tay trắng, bởi vì nếu khởi nghiệp mà đi vay ngân hàng rồi thấy có tiền mà xài “tầm bậy” thì sẽ dẫn đến thất bại. Các bạn khởi nghiệp phải tạo ra được sự khác biệt”. Ở ĐBSCL sự khác biệt của khởi nghiệp trong nông sản sạch là phải thân thiện với thiên nhiên. Ông Nguyễn Khắc Minh Trí - CEO MimosaTek cho rằng: “Khi khởi nghiệp chúng ta phải bắt đầu từ cái mình có thì mới có cái để đi thuyết phục người khác.”

 

Một số hình ảnh hoạt động của chương trình
Tham quan dự án sản xuất mũ bảo hiểm của Hội quán khởi nghiệp tại Đồng Tháp
Tham quan vườn hoa

Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệpTham quan Chiết xuất tin dầu của Đoàn Ngọc Minh Thùy

                       

Tin ảnh: Anh Tuấn- Nam Việt


In bài
  Ý kiến của bạn
Họ tên : E-mail (*):
Tiêu đề :
Nội dung ý kiến :
Lưu ý: (*) là bắt buộc nhập
Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
Quy trình mang trái dừa ...
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.