09:48' 26/08/2016
> Giới Thiệu
Bật mí công nghệ làm nước mắm chay Liên Thành
      E-mail        
Những trái khóm được giữ nguyên cùi và vỏ, ướp cùng muối biển từ 3 đến 4 tháng sẽ cho ra những giọt nước mắm chay đậm đà.

Nếu đặc trưng của nước mắm mặn là những con cá cơm thì với nước mắm chay có lẽ chính là quả thơm hay còn gọi là quả khóm. Đó là nghiên cứu đột phá về công nghệ gia vị của công ty cổ phần chế biến thủy hải sản Liên Thành (gọi tắt là công ty Liên Thành)- một doanh nghiệp có tuổi đời hơn 100 năm trong ngành sản xuất nước mắm.

 Sản phẩm nước mắm chay được làm từ khóm của công ty Liên Thành

 

Chị Ngô Hoàng Mai, phó giám đốc công ty Liên Thành, cho biết để ra được ý tưởng này công ty đã nghiên cứu rất nhiều năm bởi quả khóm vị vốn có là vị chua và dễ lên men. Vì vậy, phải thống nhất về thời gian cùng thành phần giữa muối và khóm mới có thể cho ra được sản phẩm nước mắm chay.

 

Khóm được chọn lựa cẩn thận từ vùng nguyên liệu về sơ chế và tiến hành ủ. Tất cả các quả khóm nguyên vẹn được hòa cùng muối biển trong những bồn chứa to. Sau một thời gian từ 3-4 tháng  thì sẽ cho ra nước mắm. Những mẫu nước mắm này sẽ được chuyển về phòng thí nghiệm để kiểm tra các yếu tố vi sinh và hóa sinh. Sau khi đạt chuẩn sẽ cho xuất kho và tiến hành chiết rót, đóng chai.

 

Sản phẩm nước mắm khi dùng có vị mặn nhẹ của muối, ngọt thơm từ quả khóm, thoang thoảng hương hoa quả.

 

Để tìm hiểu thêm chi tiết về từng quy trình tạo ra nước mắm chay từ quả khóm, mời quý vị và các cùng theo dõi chuyên mục: “Khám phá sản phẩm Việt” trong chương trình Niềm  tin hàng Việt.

 

Chương trình Niềm tin hàng Việt được phát sóng vào lúc 16g20 Chủ Nhật, ngày 28.08.2016 trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1.

 

Ngoài chuyên mục: “Khám phá sản phẩm Việt” chương trình còn có chuyên mục: “Chuyển động thị trường”- cung cấp những thông tin mới về hàng Việt. Tuần này chuyên mục sẽ mang đến cho quý khán giả những thông tin mới về thị trường đồng phục học sinh. Những số liệu thống kê về hoạt động kinh doanh ngành hàng đồng phục học sinh của các doanh nghiệp Việt.

 

Tin, ảnh: Diễm Trang


In bài
  Ý kiến của bạn
Họ tên : E-mail (*):
Tiêu đề :
Nội dung ý kiến :
Lưu ý: (*) là bắt buộc nhập
Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.