Công bố Bộ tiêu chí HVNCLC cho ngành thực phẩm
      E-mail        
Tại buổi họp báo giới thiệu về Lễ công bố hàng Việt Nam chất lượng cao 2017 (HVNCLC) ngày 22.02 tại TPHCM, Hội Doanh nghiệp HVNCLC đã giới thiệu về Bộ tiêu chí chất lượng hội nhập đầu tiên được xây dựng cho ngành thực phẩm, đây là một bước ngoặt mới trong năm thứ 21 của chương trình HVNCLC.


Buổi họp báo có sự tham dự của đông đảo đại diện doanh nghiệp, cơ quan truyền thông

 

Bộ tiêu chí này được xây dựng với sự tư vấn chuyên môn của các Bộ, ngành, bởi các chuyên gia kỹ thuật và các nhà khoa học trong nước và quốc tế, tham khảo sâu doanh nghiệp và các giới liên quan: người tiêu dùng, nhà phân phối, báo chí… với sự tư vấn của các tổ chức quốc tế về tiêu chuẩn, chất lượng, là nỗ lực của Hội DN HVNCLC bền bỉ tìm mọi phương cách phục vụ và hỗ trợ doanh nghiệp Việt tăng sức cạnh tranh và phát triển.

 

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp HVNCLC cho biết, bộ tiêu chí đầu tiên được xây dựng cho ngành thực phẩm sẽ xác lập nhiều tiêu chuẩn để doanh nghiệp thấy được tầm quan trọng, lợi ích và có nhu cầu sẽ tự nguyện tham gia, như từng tham gia 20 năm qua với tiêu chuẩn mềm “Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao do người tiêu dùng bình chọn.

 

“Chúng tôi hy vọng cả hai bộ tiêu chuẩn này sẽ là công cụ, lợi khí cạnh tranh và phát triển độc đáo của doanh nghiệp Việt”, bà Hạnh bày tỏ.

 

Hiện nay, đang có hai xu hướng tính thang đo cho bộ tiêu chí HVNCLC chuẩn hội nhập, đó là (1) Xếp hạng doanh nghiệp theo các cấp độ 3 sao, 4 sao và 5 sao; (2) Ghi nhận mức chung là đạt chuẩn, và ghi nhận sao nếu có những thành tích cao hơn.

 

Để hiểu hơn về bộ tiêu chí mới, mời bạn đọc cùng xem infographic tại đây.

Hội DN HVNCLC


In bài
  Ý kiến của bạn
Họ tên : E-mail (*):
Tiêu đề :
Nội dung ý kiến :
Lưu ý: (*) là bắt buộc nhập
Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
Quy trình mang trái dừa ...
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.