16:11' 05/07/2017
> Hoạt động hội
Hội chợ HVNCLC Bình Định:
La cà khám phá những điểm mới của hội chợ Bình Định
      E-mail        
Trong tối ngày khai mạc hội chợ HVNCLC Bình Định, đông đảo người dân, các bạn trẻ TP. Quy Nhơn đã đến tham quan, mua sắm và trải nghiệm các hoạt động. Lãnh đạo địa phương cũng kỳ vọng lớn từ Hội chợ HVNCLC năm nay.


Hội chợ HVNCLC Bình Định năm 2017 đã chính thức khai mạc và đem đến cơ hội lớn để NTD mua sắm hàng Việt

 

Anh Trần Quốc Bảo, một phóng viên kỳ cựu đài truyền hình Bình Định, theo dõi về các hoạt động của hội chợ HVNCLC lâu nay, khi đến hội chợ anh nhận xét:

 

Với người dân Bình Định, họ không có thói quen mua sắm ngày đầu tiên, họ thường đến để “la cà” chỗ này chỗ kia tìm hiểu trước, việc mua bán họ thường quyết định sau đó.

 

Quan sát những người tiêu dùng khi đến hội chợ, tất cả đều tỏ ra háo hức, vui vẻ vì ai cũng có thể tìm được cho mình những món hàng ưng ý và cần thiết cho gia đình.

 

Chị Lê Thị Thanh Tâm, ngụ phường Lê Lợi cho hay, không như các hội chợ sô bồ như trước, đến Hội chợ HVNCLC chị được thong thả đi khắp các gian hàng để tìm hiểu và trải nghiệm về sản phẩm.
Chị Lê Thị Thanh Tâm chăm chú tìm hiểu sản phẩm từ Phiên chợ Xanh tử tế

 

Chị Tâm cho biết, “thường thì tôi và ông xã ngày đầu tiên đi xem về mặt hàng, giá cả, chương trình khuyến mãi là chủ yếu, ngày hôm sau gia đình mới tập trung đi để mua hàng”

 

Theo chị Tâm, bước chân vào cổng chị nhận ra sự khác biệt của hội chợ HVNCLC năm nay so với những năm trước, đó là có khu vực “đặc biệt” của Phiên chợ Xanh tử tế.

 

Theo quan sát, chị Tâm đã “la cà” gần 1 giờ đồng hồ chỉ để tìm hiểu những sản phẩm đặc trưng các vùng miền có trong góc Phiên chợ Xanh tử tế, một vài sản phẩm tâm đắc chị không ngần ngại mua ngay

 

Với bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, ngụ phường Lê Hồng Phong, TP. Quy Nhơn, hội chợ HVNCLC bà chẳng nhớ mình đến được bao nhiêu lần, nhưng theo bà hầu như tổ chức lần nào bà cũng cùng gia đình đến mua sắm.
Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai trải nghiệm sản phẩm cà phê Trung Nguyên

 

Bà Mai chia sẻ, năm trước có chương trình chuyến xe bất ngờ, tôi và con gái tham gia và được nhận quà, năm nay đến muộn nên xe đã chạy xong.

 

“Ngày mai tôi sẽ đi sớm hơn để nhận quà từ chuyến xe bất ngờ”, bà Tuyết Mai nói.

 

Dù “trễ” giờ chuyến xe bất ngờ, nhưng bà Mai cùng con gái cũng “sách” một mớ đồ mua từ các doanh nghiệp trong hội chợ ra về. Bởi theo bà, đi loanh quanh có quá nhiều doanh nghiệp có sản phẩm mới, độc đáo và có nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá sâu

 

Một số người tiêu dùng khác khi đến hội chợ trong ngày khai mạc lại tỏ ra rất hài lòng về cách bán hàng của các doanh nghiệp.

 

“Họ (doanh nghiệp) chào mời tôi rất tử tế, thiện chí mời dùng thử sản phẩm, tôi nói hỏi thôi chứ chưa mua, họ vẫn vui vẻ. Trước khi đi, họ còn tặng tôi cây quạt để đi tham quan hội chợ quạt cho mát”, anh Minh Hải, một người dân đến hội chợ kể.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phan Phi Hổ, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Bình Định – Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh cho hay: “Hội chợ là dịp để doanh nghiệp HVNCLC làm cho người tiêu dùng Bình Định thêm tin, yêu và nhớ đến sản phẩm của mình”.

 

Ông Phan Phi Hổ tin rằng, hội chợ HVNCLC với những sản phẩm có mẫu mã đẹp, bắt mắt, chất lượng, cùng nhiều chương trình khuyến mãi hợp lý sẽ chinh phục người tiêu dùng Bình Định

 

Với những doanh nghiệp lớn và uy tín, ông Phan Phi Hổ kỳ vọng đây là động lực giúp doanh nghiệp trong tỉnh phấn đấu, cải thiện năng lực của mình trên thị trường nội địa.

 

Đồng tình với quan điểm của ông Phan Phi Hổ, ông Man Ngọc Lý, giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Định nhận xét, đây là cơ hội để các doanh nghiệp Bình Định học hỏi những doanh nghiệp lớn HVNCLC, và Sở Công Thương cùng các đơn vị sẽ học tập, nghiên cứu mô hình của Phiên chợ Xanh tử tế…

 

Mới chỉ là ngày đầu tiên khai mạc, và NTD Bình Định, có vẻ như mới chỉ đi “thăm dò” để chuẩn bị cho những ngày mua sắm rầm rộ sau đó. Hy vọng rằng, các doanh nghiệp sẽ có những “kế hoạch tác chiến” tốt để chinh phục NTD miền đất võ này.

 

Tặng quà cho 20 học sinh nghèo

Trong tối khai mạc hội chợ HVNCLC Bình Định, Ban tổ chức đã trao những phần quà giá trị cho 20 em học sinh tiểu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đây là những phần quà do các doanh nghiệp cùng đóng góp, như: Công ty TNHH Thế Giới Túi Xách, Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng Nutifood, ty CP Lương thực thực phẩm Colusa-Miliket, Chi nhánh Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam tại miền Trung, Công ty Dầu ăn Golden Hope Nhà Bè…

 

Dưới đây là một số hình ảnh ngày khai mạc hội chợ HVNCLC Bình Định 2017 tối qua, ngày 4/7/2017.
Ông Phan Phi Hổ, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Bình Định phát biểu tại Lễ khai mạc hội chợLãnh đạo các ban, ngành của tỉnh Bình Định tham dự khai mạc trong buổi tối ngày 4/7
Tặng quà cho 20 em học sinh nghèo học giỏi của tỉnh Bình Định
Hàng ngàn người tiêu dùng đã đến tham quan, mua sắm trong tối ngày đầu tiên của hội chợ

 

Bài, ảnh: Trần Quỳnh


In bài
  Ý kiến của bạn
Họ tên : E-mail (*):
Tiêu đề :
Nội dung ý kiến :
Lưu ý: (*) là bắt buộc nhập
Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.