Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon: Không chỉ là một chuyến đi

“Cơ hội này con nghĩ khó có được lần thứ 2 vì ở nhà con rất khó khăn. Hiện tại, ngoài việc học, con đi phụ giúp chị trong xóm bán hủ tíu với tiền công 20 nghìn đồng/ngày. Hôm nào rửa chén nữa thì chị cho con 40 nghìn đồng. Cho nên, sau chuyến đi này con sẽ cố gắng hơn nữa để học giỏi hơn. Con cũng sẽ kể cho các bạn về chuyến đi đặc biệt này...

Khai mạc "Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon" lần 8

Trưa 15/6, Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon 2018 đã chính thức khai mạc tại khách sạn Đồng Khánh, TP.HCM. Ngoài những nhân vật chính là 100 trại sinh, chương trình khai mạc còn có sự tham dự của nhiều nghệ sĩ Đại sứ hàng Việt, đại diện các doanh nghiệp HVNCLC...

Thắp sáng ước mơ cho 100 Đại sứ hàng Việt tí hon

Từ ngày 15/6 đến 17/6/2018, 100 trại sinh đến từ các tỉnh thành như: An Giang, Cần Thơ, Bến Tre, Đồng Tháp và Tiền Giang sẽ được tham gia chương trình “Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon lần 8” năm 2018 diễn ra tại TP.HCM.

Tạo động lực mới cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam

Chuyển đổi từ nền kinh tế chỉ huy sang kinh tế thị trường nên phải làm thế nào để thay đổi tư duy và đáp ứng được nhu cầu trong giai đoạn mới. Cách tiếp cận cho giai đoạn mới cần xét đến các nhân tố tăng trưởng kinh tế ứng dụng khoa học công nghệ. Mô hình tăng trưởng mới phải phù hợp xu thế thời đại, coi đây là nhân tố quyết định tạo sự đột phá trong chuyển đổi.

Giảm 40 kế toán thống kê nhờ ứng dụng hệ thống thông minh

Từng có đến 40 kế toán làm thống kê về thu hoạch, vận chuyển, kiểm soát, rà soát các công việc liên quan đến quá trình sản xuất, kinh doanh của mình, hiện nay, công ty mía đường Lam Sơn (Lasuco) chỉ dùng hệ thống thông minh đã giải quyết được tất cả những công việc của 40 kế toán.

Kinh tế Việt Nam sẽ có vị trí tốt trên bản đồ thế giới

Trước việc Philippines bất ổn, Thái Lan có chiều hướng chững lại trong việc thu hút đầu tư, nên Việt Nam sẽ là quốc gia trong khối Asean có những thuận lợi và vị trí tốt trên bản đồ kinh tế khu vực và thế giới. Đây là chia sẻ của các giáo sư, chuyên gia xây dựng thương hiệu, đào tạo Marketting đến từ ĐH SMU, Singapore tại buổi Ăn trưa làm việc có chủ đề “Vị thế của Việt Nam trong Trật tự kinh tế thế giới mới...

Nhập khẩu vào Hoa Kỳ không hiểu kỹ có thể bị khởi tố …

Xuất khẩu thực phẩm sang Mỹ nếu doanh nghiệp không tìm hiểu kỹ sẽ đối mặt với các khởi tố dân sự, hình sự của Toà án liên bang để truy tố doanh nghiệp và cấm vĩnh viễn xuất khẩu vào Hoa Kỳ lần nữa…đó là những chia sẻ của ông Nestor Scherbey, chuyên gia của Liên minh Tạo Thuận lợi Thương mại Toàn Cầu, chuyên gia Hải quan Thế giới (WCO).

Xử lý cảnh báo nhập khẩu: "Sẽ gặp rắc rối to nếu không đầy đủ quy trình"

Theo số liệu thống kê, tính đến đầu tháng 7.2017, về các cảnh báo của FDA đối với doanh nghiệp Việt Nam, có 32 lệnh cảnh báo với 530 trường hợp. Lệnh cảnh báo thứ 32 là về ghi nhãn sản phẩm sai, cụ thể không ghi rõ thành phần, tỷ lệ của từng thành phần…

GDP tăng trưởng chậm trong quý I/2017 và 02 nguyên nhân chính

Tại buổi tọa đàm "Đánh giá kinh tế Việt Nam 4 tháng đầu năm - Nhận định các chính sách nổi bật của Chính phủ", do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao và Đại học Fulbright tổ chức, ngày 15/5, T.S Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Nghiên cứu Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright cho rằng: Kinh tế Việt Nam có rất nhiều điều đáng chú ý, nhất là nhìn từ con số GDP quý 1/2017.

Quyên góp hàng trăm triệu đồng dành cho 100 trại sinh Trại hè hàng Việt tí hon 2017

“Xem clip, tôi rơi nước mắt vì thấy hoàn cảnh của các em trại sinh của Trại hè hàng Việt tí hon năm nay quá khó khăn. Việc chung tay, đồng hành của các mạnh thường quân, các doanh nghiệp sẽ giúp tổ chức tốt hơn cho các em trại sinh Trại hè hàng Việt tí hon 2017”. Đây là phát biểu của nghệ sĩ Xuân Hương – người vừa được kết nạp vào CLB Đại sứ hàng Việt tại buổi gây quỹ trại hè Đại sứ Hàng Việt Tí hon 2017 “share to be shared”.

Xu hướng An toàn thực phẩm toàn cầu & giải pháp gia tăng xuất khẩu cho DN Việt

Xuất khẩu vào Mỹ, mọi thứ nay đã khác. Cũng về đề tài an toàn thực phẩm, nhưng người Mỹ, dưới đạo luật mới có tên Hiện đại hóa an toàn thực phẩm - FSMA (Food Safety Modernization Act), thay vì kiểm tra hàng hóa nhập khẩu tại nước Mỹ thì chuyển về kiểm soát ngay tại quốc gia xuất khẩu trên toàn chuỗi sản xuất.

Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.