Chuyển giao cơ nghiệp: Không được vội vàng

Bàn về người kế nghiệp trong doanh nghiệp gia đình, giáo sư Paul Brown, Trường kinh doanh Monarch (Thụy Sĩ) kể câu chuyện được nghe về Thép Việt: Khi Hiếu (Đỗ Duy Hiếu – Giám đốc Điều Hành Thép Việt hiện nay) học xong về Việt Nam, cha Hiếu (Ông Đỗ Duy Thái) có nói, “con không nhất thiết phải quay về công ty. Con muốn đi làm những việc khác vẫn được”.

Làm sao duy trì doanh nghiệp gia đình?

“Điều hành một doanh nghiệp phức tạp hơn nhiều so với việc lái một chiếc máy bay. Chắc sẽ không ai đưa cho con mình chiếc máy bay và hy vọng rằng tự nhiên con mình lái được. Ở Việt Nam có nhiều doanh nghiệp lớn, khi người con chỉ 23 – 24 tuổi nhưng đã được chuyển giao những máy bay rất lớn, và kỳ vọng họ phải biết lái. Nhưng, ở lứa tuổi như thế thì thường nên là hành khách hay phi công?

Sinh hoạt LBC: Kế thừa – Nhìn từ ba phía

Điều kiện tiên quyết để một doanh nghiệp giữ vững, phát huy các giá trị và trường tồn cùng thời gian đó là phải có người kế thừa. Thế nhưng, với các công ty ở Việt Nam, nhất là các công ty gia đình, đang gặp rất nhiều vấn đề và công cuộc chuyển giao cũng đầy trắc trở. Đã có những làn sóng các chủ doanh nghiệp mời các CEO người nước ngoài về, nhưng cũng không thành. Làn sóng tiếp theo là mời những người tài là người Việt từ các công ty đa quốc gia đến giữ chức CEO, và cũng đầy trắc trở. Làn sóng thứ ba chính là thế hệ kế thừa. Nhưng liệu công ty có giữ được sự trường tồn? Liệu công ty có tiếp tục phát triển?

“Mạng xã hội không phải là bữa ăn trưa miễn phí”

Mạng xã hội không phải là bữa ăn trưa miễn phí, bởi những gì chúng ta đưa lên đó có thể được hàng triệu người đọc. Nếu không tin vào điều này mà chỉ đầu tư cho một kênh như youtube, facebook hay twitter… thì không được.

Bốn thách thức để tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu

“Adidas, là công ty sản xuất dụng cụ, quần áo, dày dép thể thao. Họ có hệ thống không đơn thuần là tìm cách xem kích thước bàn chân mình bao nhiêu, như thế nào. Họ có thể đặt những cảm biến vào cơ thể để xem mình đi bộ như nào, di chuyển ra sao… dựa trên những dữ liệu này họ có thể thiết kế giày chạy bộ hoàn hảo nhất dành riêng cho mình”.

“Tự do thương mại – Cơ hội và thách thức tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu”

Sáng thứ Sáu tuần này (10/3/2017), một hội thảo quốc tế lớn mang tên: “Tự do thương mại – Cơ hội và thách thức tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu” do Hội DN HVNCLC, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Dẫn đầu (LBC) phối hợp cùng trường đại học SMU (Singapore) sẽ được tổ chức tại khách sạn New World (76 Lê Lai, P. Bến Thành, Q.1, TP. Hồ Chí Minh).

Trung tâm Nghiên cứu bán lẻ của Singapore sẽ thực hiện 10 “case study” về doanh nghiệp Việt Nam

Việc các doanh nghiệp tự nâng cao năng lực bán lẻ và phân phối là nhu cầu sống còn. Bán lẻ trong thời buổi hiện đại đã trở thành một môn khoa học phức tạp, liên quan tới nhiều lĩnh vực khác nhau như tâm lý học, big data, tài chính...

Bài toán Việt Nam hậu TPP

Khi ông Donald Trump trúng cử tổng thống Mỹ, những biến động về tình hình kinh tế, chính trị ảnh hưởng đến rất nhiều quốc gia trên thế giới, Mỹ rút lui khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) khiến tình hình càng trở nên ảm đạm hơn cho những nước tham gia. Tại hội thảo “Từ kinh tế Mỹ đến Đông Nam Á, tiến – lùi cho hội nhập Việt Nam” do Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu (LBC) tổ chức ngày 27.02, các diễn giả đã có những phân tích, gợi mở để Việt Nam có thể thoát ra khỏi những khó khăn hiện nay.

Hội thảo: Từ kinh tế Mỹ đến Đông Nam Á, tiến – lùi cho hội nhập Việt Nam

Năm 2016 đã qua, nhưng những biến động về tình hình kinh tế, chính trị để lại còn kéo dài đến năm 2017 trên toàn thế giới. Nổi trội và tác động sâu sắc đến Việt Nam nhất có thể kể đến việc tỉ phú Donald J. Trump chính thức nhậm chức Tổng thống Mỹ và ký quyết định nước này rút khỏi Hiệp định TPP.

Nữ tướng nhà họ Lý và chiếc cân hoà thuận

Xài Cân Nhơn Hoà hoài không hỏng, vậy làm sao để phát triển thị trường? Vậy mà hàng của Nhơn Hoà vẫn cứ “hot”, đầu năm không đủ hàng bán.

Pomina công bố xây dựng hai nhà máy mới

Ngày 6.2, Công ty cổ phần thép Pomina chính thức nhận quyết định cấp phép xây dựng nhà máy tôn có công suất 600.000 tấn/năm và công bố mở rộng đầu tư thêm dự án nhà máy thép xây dựng mới với công suất 500.000 tấn thép tại Nhà máy Pomina 3.

Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
Khám phá Anova Feed
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.