Vào nhà, lên kệ của “Người hàng xóm tốt bụng”

Tôi viết bài này trên chặng dài thăm thẳm hơn 12 tiếng của Air China. Nửa đêm, thấy cô tiếp viên bưng rổ bánh qui nhãn hiệu Nissin, chợt thấy vui vui. Bánh của Nhật, dù sao cũng làm vơi được vài gram nỗi lo phải tọng vào dạ dày đủ thứ thức ăn khả nghi bẩn độc. Nhất là vừa mới đọc trên báo The New Zealand Herald ngày 25.3 tin có giòi bò trong dĩa thịt nướng của một nhà hàng Trung Quốc tại nước này.

Hiểu sai về "đát" làm lãng phí đồ ăn

Đạo luật Đổi mới về an toàn vệ sinh thực phẩm của Mỹ đang dần tiếp cận với các nước xuất khẩu lớn nhất vào Mỹ, nhằm kiểm soát được chất lượng sản phẩm nhập vào nước họ ngày từ nước bản địa. Tuy vậy, để nhìn nhận rõ ràng về vấn đề an toàn thực phẩm, chúng ta cũng cần đào sâu vào vấn đề lớn nhất của nhân loại: lãng phí thức ăn, một trong những lý do làm khan hiếm...

Gian nan đường lên đỉnh 10 tỉ đô

Sau khi tôm đạt 3,13 tỉ USD trong năm 2016, con đường dẫn đến 10 tỉ USD xuất khẩu tôm còn xa vời vợi khi ngay năm 2017 này chưa có dấu hiệu tăng cao; trong khi các thị trường từ Mỹ đến châu Âu đến Úc... đều siết lại tiêu chuẩn, thậm chí cấm nhập.

Chạm đến trái tim

Từ một kiểm toán viên rành rẽ tài chính, Trương Cẩm Minh bỏ ngang đi khởi nghiệp bán lon giấy, rồi đi làm phân gà, trồng rau và... trở thành nhà đầu tư thiên thần cho các dự án khởi nghiệp...

Sau hồ hởi là phai nhạt

Mạnh mẽ lên tiếng khi gà Mỹ lấn át thị trường, giá quá rẻ, và tìm mọi cách thu thập thông tin, tìm luật sư để khởi kiện phía Mỹ bán phá giá; nhưng rồi, những người nuôi gà đành lực bất tòng tâm khi đụng đến chữ TIỀN.

Cách mạng 4.0: để đừng bị kẹt giữa thực và ảo

Từ cuối năm 2016, thuật ngữ “cách mạng công nghiệp lần thứ 4”, gọi tắt là cách mạng 4.0, được nhắc nhiều trong những hội nghị từ lớn đến nhỏ với sự hào hứng tột cùng. Nhiều người nghe thảng thốt hỏi “cách mạng 4.0” là cái gì vậy? Liệu đó có phải là cây “đũa thần” để giúp Việt Nam “bằng vai phải lứa” với các cường quốc trên thế giới?... Thế Giới Tiếp Thị đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Lê Hoài Quốc, trưởng ban quản lý khu Công nghệ cao TP.HCM (Saigon Hi-Tech Park – SHTP) xoay quanh chủ đề này.

Cá tra, tôm Việt Nam cháy hàng tại Boston

Tại hội chợ triển lãm quốc tế thuỷ sản Boston 2017 (Seafood Expo North America) diễn ra từ ngày 19 – 21.3.2017 ở Boston, bang Massachusetts, cá và tôm nhập từ Việt Nam cháy hàng, nhưng con đường phía trước vẫn còn nhiều trắc trở, nhất là với đạo luật Farm Bill.

Nhỏ, càng phải có võ

Không phải là chạy theo phong trào khởi nghiệp đang đùng đùng phát khởi mới đây mà đã ba năm nay rồi, tôi thường đi đến các tỉnh tham gia các chương trình khuyến khích các bạn trẻ khởi nghiệp.

Người Việt Nam nhìn nhận về an toàn thực phẩm như thế nào?

Từ ngày 18- 27.3 Hội Doanh nghiệp HVNCLC và AmCham, chương trình VTFA sẽ đến thăm và làm việc với FDA - USDA về chương trình nâng cấp năng lực liểm soát và sản xuất nông sản/thực phẩm của Việt Nam. Trong bối cảnh thực phẩm ở Việt Nam đang tràn lan một cách không thể kiểm soát được, ảnh hưởng đến cả nông sản xuất khẩu...

Nghề nếm nước lã ít người theo

“Lợi ích cốt lõi của công việc này là tôi lúc nào người cũng cực kỳ đủ nước,” chuyên gia nếm nước John Zhu nói với CNN. Nghề này trong tiếng Anh vẫn giữ nguyên từ tiếng Pháp, nguyên trước đây dùng thông dụng cho nghề nếm rượu, nhất là rượu vang: sommelier.

Khi người Nhật trồng rau ở Việt Nam

Lời khuyên của ông Nagasawa Genichi: để làm được nông nghiệp hữu cơ cần thật thà, chịu khó, ham học hỏi, chất phác.

Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
Khám phá Anova Feed
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.