14:20' 20/02/2017
> Hoạt động hội
Quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC
      E-mail        
Trước những thắc mắc của doanh nghiệp về quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn, Hội DN HVNCLC xin đăng lại để doanh nghiệp nắm rõ về nội dung này.


Căn cứ vào quyết định ngày 21/04/2014 về việc ban hành quy chế sử dụng nhãn hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao” - DO NGƯỜI TIÊU DÙNG BÌNH CHỌN


Logo HVNCLC (Ảnh: BSA)


Điều 1: Xác định chủ sở hữu nhãn hiệu chứng nhận


1.1 Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao TPHCM (sau đây gọi tắt là Hội) là chủ sở hữu hợp pháp đối với nhãn hiệu chứng nhận HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO - DO NGƯỜI TIÊU DÙNG BÌNH CHỌN (Theo giấy chứng nhận số 7134/ĐKHĐSH do Cục SHTT cấp ngày 24/6/2014)


1.2 Nhãn hiệu chứng nhận đề cập trong quy chế này là biểu tượng (logo) gồm chữ V cách điệu nằm trong hình tròn; xung quanh là dòng chữ: HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO - DO NGƯỜI TIÊU DÙNG BÌNH CHỌN.


Điều 2: Điều kiện sử dụng nhãn hiệu chứng nhận


2.1 Các tổ chức, cá nhân chỉ đạt Nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC khi được Hội cấp.


2.2 Các doanh nghiệp đã được Hội công bố đạt tỷ lệ người tiêu dùng bình chọn nhưng không nộp hồ sơ thông tin minh bạch với người tiêu dùng thì không được cấp Nhãn hiệu chứng nhận và không được sử dụng logo HVNCLC.

 

2.3 Các tổ chức, cá nhân chỉ được sử dụng nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC trên sản phẩm hàng hóa, dịch vụ khi được Hội cấp quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận, thông qua hợp đồng sử dụng nhãn hiệu.

 

2.4 Tổ chức, cá nhân sử dụng nhãn hiệu chứng nhận phải tuân thủ việc ký hợp đồng sử dụng logo HVNCLC với chủ sở hữu nhãn hiệu chứng nhận (năm 2017 thay bằng cam kết của Doanh nghiệp)


2.5 Các tổ chức, cá nhân sử dụng nhãn hiệu chứng nhận phải nộp một khoản phí cho chủ sở hữu nhãn hiệu chứng nhận (Hội); mức phí hàng năm do Ban chấp hành Hội quyết định căn cứ theo tình hình thực tế. (năm 2017 Ban chấp hành quyết định tiếp tục không thu phí sử dụng logo).


Điều 3 (Trích):  Những quy định về việc sử dụng nhãn hiệu chứng nhận


3.1 Tổ chức, cá nhân được phép sử dụng Nhãn hiệu chứng nhận phải sử dụng theo đúng mẫu do Hội đã đăng ký với Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, đảm bảo về kích thước, màu sắc, phải ghi rõ năm đạt và dòng chữ “Do người tiêu dùng bình chọn”.

 

3.2 Nhãn hiệu chứng nhận được sử dụng kèm với nhãn hiệu hàng hóa chính thức của tổ chức, cá nhân. Không được sử dụng nhãn hiệu chứng nhận làm tên, nhãn hiệu chính của sản phẩm/dịch vụ.

 

3.3 Tổ chức, cá nhân được phép sử dụng nhãn hiệu chứng nhận có quyền gắn nhãn hiệu chứng nhận lên bao bì sản phẩm, lên các hoạt động dịch vụ, các công cụ quảng cáo; được quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên các chương trình quảng bá và truyền thông của mình.

 

3.4 Cam kết giữ vững chất lượng sản phẩm/dịch vụ và hình ảnh của nhãn hiệu chứng nhận; đảm bảo an toàn và quyền lợi cho người tiêu dùng trong suốt quá trình sử dụng nhãn hiệu chứng nhận.

 

3.5 Tất cả các tổ chức, cá nhân sử dụng nhãn hiệu chứng nhận hoàn toàn bình đẳng về quyền, lợi ích cũng như nghĩa vụ liên quan đến nhãn hiệu chứng nhận

 

3.6 Quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận không được chuyển nhượng dưới bất kỳ hình thức nào, kể cả trường hợp tự cho phép sử dụng giữa các đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty, công ty mẹ với các Công ty con và ngược lại…

 

3.7 Tổ chức, cá nhân sử dụng nhãn hiệu chứng nhận phải có trách nhiệm và nghĩa vụ tương đương trong việc bảo vệ nhãn hiệu chứng nhận; cũng như bất kỳ một hành vi nào làm tổn hại đến uy tín nhãn hiệu và xâm phạm về quyền sở hữu công nghiệp liên quan đến nhãn hiệu nói trên.

 

3.8 Nếu có sự giả mạo hoặc khiếu nại phát sinh liên quan đến nhãn hiệu chứng nhận này, người sử dụng phải thông báo kịp thời cho chủ sở hữu. Mọi vấn đề khiếu nại đều phải được giải quyết theo quy định của pháp luật hiện hành. Hội là người ra quyết định cuối cùng trong việc giải quyết các tranh chấp.

 

3.9 Các tổ chức, cá nhân sử dụng nhãn hiệu chứng nhận có nghĩa vụ duy trì và bảo đảm chất lượng hàng hóa/dịch vụ mang nhãn hiệu chứng nhận. Chất lượng hàng hóa/dịch vụ của các đơn vị sử dụng được kiểm tra, giám sát dựa trên tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa/dịch vụ theo quy định của pháp luật hiện hành.Quý doanh nghiệp quan tâm, vui lòng tải thông tin về hướng dẫn quy chuẩn logo và nhãn hiệu HVNCLC, cũng như quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn tại đây.

 

Mọi thắc mắc và thông tin, doanh nghiệp vui lòng liên hệ:


HỘI DOANH NGHIỆP HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO

Địa chỉ: 163 Pasteur, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (08) 38202797; Fax: (08) 38207978

Người liên hệ: Võ Thị Oanh Kiều (093 4076 246) - Email: oanhkieu.bsa@gmail.com

 

                                                                                                                          Hội DN HVNCLC

 

In bài
  Ý kiến của bạn
Họ tên : E-mail (*):
Tiêu đề :
Nội dung ý kiến :
Lưu ý: (*) là bắt buộc nhập
Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.