Hành trình sáng tạo của Sài Gòn Food

Doanh nghiệp muốn phát triển phải luôn trong tâm thế đổi mới và sáng tạo từ những việc nhỏ nhất. Đó là cách bà Lê Thị Thanh Lâm - Phó tổng giám đốc Công ty CP Sài Gòn Food cùng cộng sự gầy dựng nên thương hiệu Sài Gòn Food vững vàng mười mấy năm qua.

Làm đúng cái đang bị sai

TS Nguyễn Thanh Mỹ, tự trào mình là “ông Việt kiều té giếng”, trở về quê đầu tư, kêu lên: “Ở Trà Vinh quê tôi có lúa gạo, cá tôm, cây trái nhiều, có thể nói là ngồi trên mỏ thực phẩm, vậy mà dân ta cứ phải ăn thực phẩm bẩn hàng ngày. Có cái gì đó sai sai!” Vậy nên, theo ông Mỹ, “khi chúng ta thấy thách thức ở các khâu trong chuỗi giá trị, từ vật tư đầu vào, canh tác, chế biến, phân phối, tiêu thụ và nhìn thấy khâu bảo quản sau thu hoạch của ta còn kém, sản phẩm hư, tổn thất không dưới 40% thì có nhiều việc phải làm. Trên thế giới, người ta tính với khối lượng 40% sản phẩm hư trên toàn cầu có thể nuôi 3 tỉ người”.

Người đưa đồ sứ Việt lên đỉnh cao

“Ðồ sứ là niềm đam mê trọn đời tôi”, ông Lý Ngọc Minh - Chủ nhân hãng sứ nổi tiếng Minh Long I (Bình Dương) chia sẻ. Giữa hanh hao nắng Thu, người đàn ông sinh ra trong gia tộc có 3 đời làm gốm sứ lần giở lại ký ức.

Niềm vui từ áp lực và thị trường

Để bán được nông sản TƯƠI MỖI NGÀY thứ thiệt, các thành viên của An Phú phải tự tạo áp lực để vươn lên, và cảm nhận được niềm vui khi chạm tay được vào thị trường.

Văn hóa doanh nghiệp bắt đầu từ cái tâm

Cách đây nhiều năm, tôi từ nước ngoài trở về Trà Vinh để xây dựng nhà máy, chỉ có một tâm niệm: tạo công ăn việc làm cho người lao động địa phương và giúp đỡ quê hương mình phát triển tốt hơn.

Tuổi 70 mà thấy như thanh xuân

Người bào chế thành công sản phẩm trà Tâm Lan từ bốn cây thảo dược quý là hoàn ngọc, lược vàng, cúc hoa và kim ngân hoa, có tác dụng kháng viêm, chống ung, nâng cao sức bền thành mạch, an thần, giải độc cơ thể hiệu quả chính là bà Võ Thị Lấn.

Chuyện Apple mở cửa hiệu ở Ấn Độ và quy định ENT ở VN

Việc Apple tiếp tục gặp khó trong việc mở cửa hàng riêng tại thị trường Ấn Độ vì quy định của nước này ràng buộc nhà bán lẻ nước ngoài phải mua một lượng lớn vật liệu sản xuất từ các công ty Ấn Độ cho thấy biện pháp của Ấn Độ phần nào hiệu quả hơn so với quy định “ENT” nhằm hạn chế doanh nghiệp bán lẻ nước ngoài mở nhanh cửa hàng ở Việt Nam hiện nay.

Giá trị sống: TS Nguyễn Thanh Mỹ, chủ tịch Mỹ Lan group Nông nghiệp thông minh cho quê hương

Từng có 73 bằng phát minh, sáng chế, công ty American Dye Source (ADS) do ông sáng lập đã tạo ra cuộc cách mạng trong ngành in, phát quang, điện tử hữu cơ… Năm 1999 trở về Trà Vinh, ông đã gầy dựng Mỹ Lan Group, một “thung lũng quang điện tử” công nghệ cao bậc nhất trên thế giới tại tỉnh nghèo nhất Việt Nam.

CEO MimosaTek Nguyễn Khắc Minh Trí: Mọi sự hào nhoáng chỉ là cái vỏ

Ngay từ khi thành lập tháng 10/2014, MimosaTek đã là cái tên được chú ý bởi không nhiều doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin vào nông nghiệp. Song, đúng như ông Nguyễn Khắc Minh Trí, đồng sáng lập, kiêm CEO Công ty nói, “kinh doanh phải cần cái “đầu lạnh”, vì mọi sự hào nhoáng chỉ là cái vỏ”…

Ông Hồ Thanh Tuấn, giám đốc công ty muối Bạc Liêu: Bán muối không ai giàu

Ông Hồ Thanh Tuấn, thế hệ 6X, tốt nghiệp đại học ngành thuỷ sản. Ra trường, ông theo cha mình đi... bán muối. Cha ông là giám đốc đầu tiên của công ty muối Bạc Liêu, thành lập năm 2001 – bây giờ là công ty cổ phần muối Bạc Liêu.

Con cưng của bà chủ PNJ

Mặc dù bận rộn với vai trò lãnh đạo PNJ, nhưng năm qua bà đã có những bước đi ráo riết để phát triển một sân chơi dành cho doanh nhân nữ.

Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
Khám phá sản phẩm Việt | ...
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.