Bà Hồ Kim Liên được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam
Chiều 27/10, tại Hà Nội, Ban vận động thành lập Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam tổ chức đại hội thành lập Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam.
Đại hội đã bầu bà Hồ Kim Liên, Chủ tịch Hội nước mắm Phú Quốc làm Chủ tịch Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam, nhiệm kỳ 2020-2025.
Ngoài ra, đại hội cũng bầu ra ba Phó chủ tịch Hiệp hội đại diện cho ba miền gồm:
– Ông Trương Quang Hiến – Chủ tịch Hiệp hội Nước mắm Phan Thiết
– Ông Trần Văn Quang – Giám đốc Công ty cổ phần Hải sản Thái Bình (nước mắm Thái Bình)
– Ông Trần Hữu Hiền – Giám đốc Công ty Sản xuất Thương mại Dịch vụ Bảy Hồng Hạnh (nước mắm Hồng Hạnh).
Và một Phó chủ tịch kiêm tổng thư kí là Tiến sĩ Trần Thị Dung, chuyên gia về nước mắm.
Phát biểu tại đại hội, bà Hồ Kim Liên cho biết: “Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam được thành lập là dấu mốc quan trọng trong việc bảo vệ thương hiệu nước mắm truyền thống trong làng ẩm thực của Việt Nam”.
Tại đại hội, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) cũng chia sẻ, nước mắm không chỉ là gia vị cho bữa ăn mà còn là giá trị truyền thống, giá trị văn hóa. Trong gia vị nước mắm không phải chỉ có muối, cá mà còn có nắng, có gió, có công sức, tấm lòng của những người sản xuất nước mắm, có cả dòng chảy văn hóa dân tộc.
Như vậy, Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam đã chính thức ra mắt chiều với 117 thành viên, trong đó 110 hội viên chính thức là doanh nghiệp đến từ 20 tỉnh thành trên toàn quốc, 2 hội viên liên kết và 5 hội viên danh dự.
Mục tiêu của hiệp hội là đoàn kết đơn vị sản xuất nước mắm truyền thống, tạo tiếng nói chung, cùng hỗ trợ nhau quảng bá thương hiệu và khai thác thị trường xuất khẩu.
Dưới đây là một số hình ảnh từ đại hội thành lập Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam: