Bên trong nhà hàng bán món ăn bằng vàng ở Dubai

  (Vietnamtimes)- Nằm trong khách sạn 7 sao Burj Al Arab – nổi tiếng với 1.790 m2 được dát vàng 24 carat, mỗi năm, Gold On 27 sử dụng khoảng 0,7kg vàng để trang trí cho đồ ăn và thức uống, CNN cho biết.

  Gold On 27 nằm ở tầng 27 của Burj Al Arab, ở độ cao 200m so với mức nước biển. Toàn bộ nội thất của nhà hàng được dát vàng hoặc có tông vàng bóng mang lại vẻ xa xỉ.

  Quầy bar xa hoa với tông vàng gây choáng ngợp.

  Những thiết kế tỉ mỉ mang lại không gian thanh lịch, sang trọng.

  Cappuccino phủ bọt sữa trộn bột vàng được phục vụ tại Gold On 27.

  Vàng cũng được dùng làm nguyên liệu chế biến nhiều loại cocktail và mocktail. Trong hình là món Element 79 được làm từ rượu vang không cồn trộn vẩy vàng.

  Theo Etienne Haro – giám đốc phụ trách đồ ăn và thức uống tại Burj Al Arab, khách sạn này cũng phục vụ món ăn bằng vàng theo yêu cầu của khách. Vàng sử dụng tại đây chủ yếu nhập khẩu từ Ấn Độ và Italy.

  Bánh phô mai dạng bánh vòng cỡ lớn trang trí lá vàng.

  “Tuy nhiên, món ăn không chỉ để phô bày vàng mà chúng tôi luôn cố gắng đưa vàng vào theo những cách ý nghĩa”, Haro cho biết. Haro cho biết khi cho vào món ăn, vàng – được dùng dưới dạng lá, vẩy và bụi vàng, không có hương vị gì mà là tượng trưng của sự xa xỉ.

  Một góc vàng tinh tế tại Gold On 27.

  Thậm chí nhà vệ sinh cũng được dát vàng.

  Gold on 27 thuộc khách sạn Burj Al Arab hình cánh buồm nằm trên trọn trên một hòn đảo nhân tạo – một trong những biểu tượng của Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

  Hà Thu – VnEconomy