Faslink thu gom bã cà phê chế tạo vải sợi bền vững theo công nghệ mới

110
Bà Jennifer Cho, Giám đốc tiếp thị toàn cầu của Singtex, giới thiệu các tính năng chống nắng, chống tia cực tím, chống thấm nước của loại vải sợiS. Café®. Ảnh: Ricky Hồ

Faslink (Công ty Cổ phần Kết nối Thời trang) sẽ triển khai dự án thu gom bã cà phê tại Việt Nam theo tiêu chuẩn của hãng công nghệ dệt may Singtex của Đài Loan. Đây là bước đi chiến lược tiếp theo của Faslink trong hành trình phát triển ngành thời trang xanh tại Việt Nam.

Thỏa thuận giữa Faslink và Singtex được ký tại TP.HCM ngày 13-3. Theo đó, hai bên sẽ chung tay thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành may mặc và thời trang Việt Nam thông qua công nghệ vải sợi S.Café®.

Công nghệ vải sợi S.Café® được Singtex phát minh năm 2008, sử dụng bã phê và hạt nhựa từ chai plastic để kéo thành sợi, dệt thành vải. Loại vải này có những tính năng vượt trội như thấm hút mồ hôi, khử mùi, thoáng mát, khô nhanh và chống tia cực tím. Quy trình xử lý vải sợi S.Café® được công nhận là giúp bảo vị môi trường tốt hơn khi tiết kiệm 30% năng lượng, 50% lượng phát thải carbon và 70% lượng nước sử dụng trong quá trình nhuộm.

Faslink sẽ là đơn vị cung ứng vải sợi S. Café® mang công nghệ độc quyền của Singtex tại thị trường Việt Nam. Hai công ty sẽ cùng triển khai chương trình tái chế các sản phẩm thời trang cũ được làm từ vải sợi S.Café®; đồng hành hỗ trợ cho hai dự án bảo tồn thiên nhiên và trồng cây xanh tại Thanh Hóa bằng lợi nhuận trích từ các sản phẩm ứng dụng công nghệ vải sợi S. Café®.

Faslink sẽ triển khai dự án thu gom bã cà phê tại Việt Nam theo tiêu chuẩn của Singtex với mục tiêu tạo ra các sản phẩm dệt may bền vững từ cà phê Việt Nam. Công nghệ vải sợi của Singtex và chuyên môn thiết kế sẽ tạo nên những dòng thời trang bền vững mới.

Bà Trần Hoàng Phú Xuân, Tổng Giám đốc Faslink, cho biết thông qua sự hợp tác với Singtex, Faslink sẽ tiếp tục ứng dụng công nghệ vượt trội trong việc phát triển các dòng sản phẩm sợi và vải từ bã cà phê, hướng đến mục tiêu sử dụng nguồn nguyên liệu bã cà phê nội địa để sản xuất vải sợi cà phê trong nước.

Ricky Hồ / BSA Media