Hội DN HVNCLC phối hợp cùng RTA hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

Sáng 24/2/2022, tại TP.HCM, Hội DN HVNCLC phối hợp cùng Công ty Công nghệ Real – Time Analytics (RTA) đã tổ chức buổi giới thiệu chương trình chuyển hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số. Chương trình có sự tham dự trực tiếp của hơn 10 doanh nghiệp và hàng chục doanh nghiệp khác theo dõi qua Zoom.
Bắt nguồn từ việc RTA được  chọn thực hiện dự án Digital SMEs, do Ngân hàng Thế giới (Worldbank) hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số, Hội DN HVNCLC cùng đơn vị này tìm cách thiết kế các chương trình chuyển đổi số để phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp hội viên. Mục tiêu của sự hợp tác này là tìm ra được phương thức hỗ trợ từ cơ bản đến chuyên sâu, giúp doanh nghiệp thực hiện tốt việc ứng dụng tốt công nghệ số.

Đối với dự án của Worldbank (WB), thực hiện trong 2 năm, chương trình hỗ trợ cho doanh nghiệp cả về lý thuyết cũng như việc ứng dụng vào thực tế, bao gồm cả tài chính cũng như kỹ thuật nhằm giúp doanh nghiệp thực hiện tốt phần số hóa của mình.
Riêng với chương trình hợp tác giữa Hội DN HVNCLC và RTA, dựa vào nhu cầu của doanh nghiệp, 2 đơn vị này sẽ đánh giá và tổ chức các hội thảo, tập huấn chuyên sâu để doanh nghiệp kịp thời nắm bắt, ứng dụng vào thực tiễn.
Ông Lê Đặng Trung, Công ty Công nghệ Real – Time Analytics (RTA) chia sẻ một số cách thức đơn vị này đang vận hành số hóa đạt hiệu quả tới 99,9%. Với lĩnh vực như quản lý nhân sự, đơn vị này vận hành hệ thống Real – Time Work (RTWork), qua đó kiểm soát tốt các vấn đề liên quan đến giờ giấc làm việc, phân công công việc, hiện trạng các nhân sự đang thực hiện công việc thường ngày, lịch hoạt đồng, báo cáo kết quả công việc hàng ngày…
Hệ thống RTWork cũng giúp tối ưu hóa các hoạt động của doanh nghiệp như Quản lý quan hệ khách (CRM), trình quản lý (Task management), quản lý khách hàng, tương tác với khách hàng thông qua nhắn tin tự động (Messaging), Call Center, quản lý bán hàng, tối ưu các tình huống để giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất…

Lấy thí dụ, ông Trung cho biết trong thời gian vừa qua, Hội DN HVNCLC tổ chức chương trình người tiêu dùng bình chọn HVNCLC năm 2022 qua hình thức online, mỗi người sử dụng số điện thoại để hoàn thành bình chọn sẽ được tặng 30.000đ vào tài khoản. Kết thúc chương trình, có hàng ngàn người tham gia bình chọn. Nếu như sử dụng con người để nhắn tin, nạp tiền điện thoại trả thưởng, cần đến hàng chục nhân sự làm việc trong nhiều ngày để hoàn thành công việc. Tuy nhiên, với công nghệ số, RTA hỗ trợ Hội DN HVNCLC thiết lập các tin nhắn trả thưởng cho đồng loạt hàng nghìn số điện thoại cùng lúc, không bị sót. Điều này chứng tỏ rằng, việc ứng dụng công nghệ đã giúp giải quyết được vấn đề, tiết kiệm được công sức, chi phí cho doanh nghiệp.
Trước những băn khoăn của doanh nghiệp về những rủi ro, hạn chế khi ứng dụng công nghệ số, RTA cho biết, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ hạ tầng đám mây hiện hữu nên chi phí đầu tư từ 0 đồng, triển khai linh hoạt khi nhu cầu tăng sẽ mở thêm module. Trong thời gian tới, doanh nghiệp cần theo dõi, bán sát các hoạt động, những thông báo của Hội DN HVNCLC để tiếp tục được hỗ trợ, tham gia các chương trình chuyển đổi số.
Một số hình ảnh tại buổi họp