Trong hai ngày thứ Sáu và thứ Bảy (ngày 12 – 13/3), tại cà phê Regina, số 84 Nguyễn Du, Q1, BSA & Hội DN HVNCLC phối hợp cùng VINAMIT đã mở cửa trở lại “không gian Organic & Gis Market” (O.G Market) sau thời gian nghỉ Tết.
Như đã thông tin, đây là không gian dành cho những mặt hàng organic và hàng “chuẩn hội nhập” – những doanh nghiệp đạt chứng nhận HVNCLC – Chuẩn hội nhập.
Từ nay, O.G mở vào thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần để phục vụ người tiêu dùng.
Nhiều sản phẩm ngày mở bán
Trong ngày mở lại này, nhiều gian hàng của các doanh nghiệp đã tham gia bán và giới thiệu sản phẩm, như các loại nông sản chế biến, thịt heo hữu cơ của Vinamit, dừa Beinco, dưa lưới, bí đỏ Hải Âu, hạt điều Gia Bảo, nước uống Thái Dương, rau hữu cơ Happy Vegi, mắm Khổng Tước Nguyên – Gò Công, mắm Khải Hoàn, Cô cà chua, bột rau má, xoài cát Hòa Lộc sấy dẻo, hạt macca, gạo organic của Mekong Home… cùng các HTX về dâu Đà Lạt, cam Vinh, bưởi, vú sữa ở các tỉnh miền tây…
Ông Nguyễn Hải Nam, giám đốc chi nhánh TPHCM công ty nước giải khát quốc tế Thái Dương (Aquavie), một trong những đơn vị mới đạt chứng nhận HVNCLC – Chuẩn hội nhập, cho biết lần đầu tiên đến giới thiệu các sản phẩm nước, với nhiều chủng loại, từ loại hơn 350ml, 500ml, 1 lít, 5 lít…
“Aquavie là nước uống tinh khiết, được sản xuất từ nguồn nước ngầm sâu hơn 300 mét, nhà máy được vận hành theo công nghệ tiên tiến, xử lý trên dây chuyền hiện đại khép kín và tự động hoàn toàn, đạt tiêu chuẩn Quốc tế HACCP”, ông Nam nói.
Trong khi đó, tại gian hàng do chị Trần Thị Ngọc Châu, thành viên HTX 4.0 có khá nhiều loại nông sản, trái cây, như dâu tây Đà Lạt, cam Vinh, bưởi da xanh Bến Tre, ổi, vú sữa bơ hồng từ Tiền Giang.
Chị Ngọc Châu cho hay, cam, bưởi, vú sữa là của các đơn vị thành viên từ các tỉnh gửi lên, tất cả đều được trồng theo hướng hữu cơ.
“Qua 3 lần bán hàng và giới thiệu sản phẩm tại Organic & Gis Market, nhiều khách hàng sau khi mua về dùng đã khen vì chất lượng và hương vị thơm ngon của các loại cây trái trên, đây là một tín hiệu tốt để chúng tôi tiếp tục quảng bá và giới thiệu rộng rãi hơn những sản phẩm này”, chị Ngọc Châu chia sẻ.
Ông Lê Văn Nam, nhà ở quận 1, đây là lần thứ hai đến Organic & Gis market nhận xét, những sản phẩm ở đây ăn rất ngon, nhất là tôm rừng Cà Mau và loại rau cũng vậy.
Món ngon “bún nhâm Hà Tiên” nấu ăn tại Organic & Gis Market
Có mặt từ sớm, đầu bếp Trần Thị Hiền Minh đi đến từng gian hàng, lựa chọn những sản phẩm để làm món “bún nhâm Hà Tiên”. Với những nguyên liệu hết sức đơn giản, như tôm khô rừng Cà Mau, đu đủ, đậu phộng, bún, rau sống của Vinamit, Happy Vegi, cùng mắm Khải Hoàn, nước cốt dừa Beinco… Chỉ trong một giờ đồng hồ, đầu bếp Hiền Minh đã chế biến xong hơn khoảng 20 tô “bún nhâm Hà Tiên” cho khách hàng thưởng thức.
Đầu bếp Hiền Minh chia sẻ, đây là món ăn khá thanh đạm, nhẹ nhàng, rất dễ làm cho các gia đình trong những ngày nắng nóng ở TPHCM hiện nay. Có thể làm để ăn sáng, tối, hoặc buổi trưa đều được.
Bên cạnh đó, trong không gian O.G Market, người tiêu dùng còn tham gia buổi nói chuyện từ diễn giả Hồ Thanh Nhiên và bà Vũ Kim Hạnh, nói về việc thay đổi nhận thức trong lựa chọn thực phẩm để thay đổi cuộc sống, môi trường xung quanh….
Một số hình ảnh của Organic & Gis Market trong ngày mở lại sau kỳ nghỉ tết:
Bài, ảnh: TQ