Pacific Foods cùng đối tác hỗ trợ 27 tấn lương thực, nông sản và 10.000 khẩu trang kháng khuẩn cho TP.HCM

Sáng ngày 19/8 tại cảng Cát Lái (TP. Thủ Đức), Công ty Cổ phần Pacific Foods, Công ty VinaFirst và Công ty TNHH Công nghệ Xanh GreenlinesDP trao tặng 27 tấn lương thực, nông sản và 10.000 khẩu trang kháng khuẩn VNN95 cho Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Tư lệnh TP.HCM và Bộ Tư lệnh Vùng 2 hải quân, để hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân TP.HCM.

Ông Lê Bá Linh, Chủ tịch HĐQT Pacific Foods – cũng là thành viên Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan, phát biểu: “Trách nhiệm của Pacific Foods và các nhà hảo tâm với cộng đồng không thể là lời nói suông hay nghĩa vụ khiên cưỡng, mà phải được thể hiện thông qua các hoạt động mang giá trị thiết thực, tác động tích cực đến cuộc sống của đồng bào. Các hoạt động như trên được chúng tôi thực hiện từ nhiều năm qua, xuất phát từ trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, bởi Pacific Foods là doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các sản phẩm gia vị, nông sản có lợi cho sức khỏe con người”.

Bốc dỡ 27 tấn rau quả từ tàu lên bờ

Theo ông Lê Bá Linh, khi khởi động chuỗi chương trình thiện nguyện ủng hộ hiện kim, hiện vật cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân TP.HCM, ông không nghĩ có thể quyên góp được số tiền mặt và hàng hóa có giá trị như vậy.

“Đó là sự ủng hộ nhiệt tình từ các cá nhân và tập thể bạn hữu đã giúp Pacific Foods thực hiện được điều kỳ diệu này. Trên mỗi món quà quyên góp được, Pacific Foods đã gởi gắm vào đó thêm tinh thần, sự tương trợ, tạo được sự kết nối để chăm lo cho cộng đồng của các doanh nghiệp và cá nhân có lòng hảo tâm. Số hàng hóa mà Pacific Foods đóng góp và kêu gọi quyên góp được này chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp mang thêm nhiều sức mạnh và niềm tin chiến thắng dịch bệnh”, ông Linh nói.

Đồng hành và đóng góp rất lớn cùng Pacific Foods từ những ngày đầu thực hiện chuỗi hoạt động thiện nguyện, còn có sự hỗ trợ từ công ty VinaFirst và công ty Greenlines DP…

Ông Linh cho rằng, sáng kiến của các doanh nghiệp trên với mong muốn đóng góp cho chính quyền, lực lượng quân đội và nhân dân TP.HCM giảm thiểu những khó khăn mà đại dịch Covid-19 gây ra.

Trong đợt dịch bệnh Covid-19 bùng phát trong gần ba tháng qua, Pacific Foods đã tham gia đóng góp hiện kim cho Quỹ vaccine do Ủy ban MTTQ TP.HCM phát động; ủng hộ gạo, nước mắm, tương ớt, rau củ quả và bộ “kit” xét nghiệm cho các tổ chức và địa phương: phường Phú Hữu (TP Thủ Đức), phường 13 (Q.Tân Bình), phường 3 (Q.Gò Vấp), phường Thạnh Lộc (Q.12); mái ấm chùa Diệu Giác (Q.2), bếp ăn từ thiện Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (Q.10); “ATM gạo” của Quận Đoàn 10, Đại học Văn Hiến; Công an các quận 3, 5 và UBND các quận 3, 6, 7, 11…

Pacific Foods là công ty sản xuất kinh doanh và xuất khẩu gia vị và nông sản với các nhãn hàng như: nước mắm Mami, Hảo Hạng; tương ớt Youmi, các loại nông sản như ngũ cốc, trái cây… Các sản phẩm của Pacific Foods được sản xuất bằng nguyên liệu có nguồn gốc thiên nhiên, đạt chuẩn quốc tế, an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, nước mắm Mami cũng là sản phẩm hiện đang giữ vị trí dẫn đầu ngành hàng trên sàn thương mại điện tử Amazon.

T. Quỳnh