Tập huấn “Định vị và phát triển nông sản địa phương” cho thanh niên Nghệ An

Đại diện Tỉnh Đoàn Nghệ An trao tặng sách cho một số học viên tích cực
Để thành công trên con đường khởi nghiệp, một trong những yếu tố cần thiết là startup phải định vị và khái quát doanh nghiệp trên thị trường. Trong đó, phải xác định được mục tiêu, định vị phân khúc khách hàng mục tiêu, các giá trị hướng đến cho người tiêu dùng. Doanh nghiệp khởi nghiệp cần xác định và nêu lên được điểm khác biệt, độc đáo của sản phẩm hay dịch vụ và phải được khách hàng chấp nhận.
Đây là một trong những phân tích, hướng dẫn của chuyên gia tại lớp tập huấn mô hình phát triển kinh tuế cho thanh niên với chủ đề “Định vị và phát triển nông sản địa phương”, diễn ra vào ngày 15/6, do Dự án khởi nghiệp sáng tạo SKC của Trung tâm BSA phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên, thuộc tỉnh đoàn Nghệ An đã tổ chức. Lớp tập huấn thu hút 40 doanh nghiệp mới khởi nghiệp, HTX làng nghề truyền thống, sinh viên các trường đại học, lãnh đạo đoàn thanh niên các xã của tỉnh Nghệ An.

Theo chuyên gia, doanh nghiệp khởi nghiệp còn phải định vị về quy cách đóng gói tạo sự tiện lợi cho khách hàng, định vị phương pháp chế biến sâu, các tiêu chuẩn chất lượng áp dụng trong sản xuất… từ đó tạo sự khác biệt, có thêm lợi thế cạnh tranh. Ngoài ra, người khởi nghiệp cần phân tích thị trường mục tiêu; chọn sản phẩm – dịch vụ và phương thức triển khai; thiết lập liên kết chuỗi giá trị – liên kết ngang, tính đổi mới sáng tạo trong mô hình kinh doanh…
Tại sự kiện, Dự án SKC, Trung tâm BSA đã triển khai cuộc thi Dự án khởi nghiệp nông nghiệp lần 8 đến các học viên. Cuộc thi sẽ diễn ra vào cuối năm 2022, dành cho những người có ý tưởng và dự án đã khởi sự kinh doanh (doanh nghiệp khởi nghiệp nông nghiệp) trên cả nước.