Trọng Hiếu quậy tưng bừng trên đường phố

(VietnamTimes) – Quán quân “Vietnam Idol 2015”, Trọng Hiếu đã chính thức phát hành MV “Tình ca” trên kênh YouTube riêng của mình.

Chính thức trở thành quán quân mùa đầu tiên của chương trình “Sao đại chiến” bên cạnh người bạn đồng hành, producer SlimV, Trọng Hiếu cũng nhanh chóng hoàn thiện khâu cuối cùng cho ra mắt MV Tết, “Tình ca“.

“Tình ca” một sáng tác cũ của nhạc sĩ Quốc Bảo được producer SlimV hòa âm phối khí lại cho hiện đại dựa trên chất liệt tropical house (EDM) với sự thể hiện sinh động của Trọng Hiếu làm cho bài hát trở nên tươi mới hơn.

Trước đó để có được một bản phối hoàn thiện nhất, Trọng Hiếu đã từng liên lạc với nhạc sĩ Quốc Bảo để hỏi ý kiến: “Nhạc sĩ Quốc Bảo chia sẻ rằng đây là ca khúc anh ấy viết cho một tình yêu mà ngại ngần thổ lộ. Nhưng khi producer SlimV phối xong, Hiếu lại thấy một câu chuyện tình khác, nó không còn mang màu tình cảm riêng tư của tình yêu giữa hai người mà chuyện tình của mọi người với nhau. Tiếp tục sau đó, trong hành trình thực hiện MV Tình ca, Hiếu đã chọn cách làm ngẫu nhiên để mang một câu chuyện tình yêu phổ quát hơn trong MV của mình”.

MV “Tình ca” hoàn toàn là những cảnh quay đầy ngẫu hứng, tự nhiên nhất của Trọng Hiếu từ Sài Gòn tới Hà Nội vào những ngày lập Xuân.

Sở dĩ MV thực hiện câu chuyện từ Sài Gòn ra Hà Nội chứ không phải một hành trình Tết theo chiều địa lý từ Bắc vào Nam bởi đây là năm đầu tiên Trọng Hiếu cùng gia đình đón Tết tại đất Bắc. Hiện bố mẹ Trọng Hiếu đã từ Đức về đến Hà Nội để chờ con trai trở về đón Tết cùng gia đình

Hành trình từ Nam ra Bắc trong MV “Tình ca” cũng giống như hành trình của Trọng Hiếu mùa Tết này. Đó là sau buổi diễn mừng năm mới, chia sẻ niềm vui với tất cả mọi khán giả yêu thương mình thì Trọng Hiếu trở về cùng gia đình với cái Tết đoàn viên.

MV “Tình ca” đã vẽ nên Sài Gòn như biểu tượng một thành phố sôi động từ khu chợ Bến Thành, phố đi bộ Nguyễn Huệ, cho tới những vỉa hè với hàng rong, chị lao công, người bán vé số,… đều cảm nhận được không khí của ngày Tết đang đến gần.

MV “Tình ca” được thực hiện đơn giản, tựa như câu chuyện tự kể của chính Trọng Hiếu khi chuẩn bị đón một mùa Xuân mới đến. Toàn bộ hình ảnh trong MV là những cái ôm đầy yêu thương cho tất cả mọi người trong hành trình đón Tết của chàng trai Việt kiều, Đức Trọng Hiếu từ Nam ra Bắc.

MV không có sự sắp đặt, hay có một kịch bản cần diễn viên thể hiện, mọi thứ diễn ra tự nhiên nhất, “Dường như người Việt chưa quen với việc người lạ bỗng dưng nhào đến ôm mình, nở nụ cười tươi với mình hay tặng mình một nhành hoa. Như khi Hiếu tặng hoa cho chú đánh giày trên đường ở Sài Gòn, chú bỗng giật mình và bảo chú không mua hoa. Sau khi Hiếu giải thích rằng đây chỉ là Hiếu tặng vì muốn mang niềm vui đến chú thì chú mới nhận. Hiếu nghĩ rằng, trao nhau yêu thương là việc mình nên làm mỗi ngày, từ nụ cười, cái nháy mắt cho đến hành động cụ thể… và điều đó mình làm không cần toan tính. Từ sự không tính toán mà có thể mình không quen nhau nhưng nụ cười trên môi đủ để mình cảm nhận được tình cảm của một người lạ”, Trọng Hiếu chia sẻ.

 

Sau những ngày Tết Nguyên đán, Trọng Hiếu sẽ mở màn năm mới bằng một MV với ca khúc do chính anh sáng tác cùng nhiều dự án âm nhạc cho năm 2018.

Những cảnh quay tại Hà Nội với chiếc xích lô quen thuộc, bờ hồ, phố Tạ Hiện cũng dần hiện ra đầy đủ trọn vẹn trong MV “Tình ca“.