AmCham trao 60 học bổng cho nữ sinh viên kỹ thuật

104
Năm nay là năm thứ 11, ACWES trao học bổng cho nữ sinh viên các trường đại học ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Đà Nẵng.

AmCham Việt Nam tại TP.HCM & Đà Nẵng phối hợp cùng công ty Techtronic Industries Việt Nam (TTI Group) và Axcela Việt Nam trao 60 suất học bổng cho các nữ sinh viên đạt thành tích xuất sắc nhất qua các vòng sát hạch của chương trình học bổng ACWES. Đây là chương trình học bổng dành cho nữ sinh viên chuyên ngành STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) tại các trường đại học ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Đà Nẵng. Mỗi học bổng trị giá 15 triệu đồng.

ACWES là một phần trong hoạt động cộng đồng của AmCham và các hội viên AmCham hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kỹ thuật, và đào tạo nhằm hỗ trợ và phát triển nguồn nhân lực nữ trong lĩnh vực công nghệ cao tại Việt Nam. Quy trình xét duyệt và trao thưởng của ACWES bao gồm ba vòng: sàng lọc hồ sơ đăng ký, kiểm tra tiếng Anh, và phỏng vấn cùng Chuyên gia Nhân sự từ các công ty hội viên và đối tác của AmCham.

Thành lập năm 2011, ACWES tiền thân là Học bổng Nữ sinh Kỹ thuật AmCham – Intel. Đến nay, chương trình đã trao tổng cộng 515 suất học bổng cho các nữ sinh xuất sắc chuyên ngành STEM với tổng trị giá hơn năm tỷ đồng. Bên cạnh hỗ trợ tài chính, chương trình còn mang đến cơ hội cho sinh viên tiếp cận các công ty hợp tác với chương trình và khám phá cơ hội việc làm từ các công ty công nghệ cao. Năm nay, 60 học bổng đã được trao cho nữ sinh tại 11 trường đại học ở tam giác trọng điểm kinh tế TP.HCM – Đồng Nai – Bình Dương và Đà Nẵng. Gồm các trường như Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học Công nghiệp TP.HCM, Đại học Quốc tế thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học RMIT, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Công nghệ Đồng Nai…

Techtronic Industries là công ty hàng đầu thế giới đang phát triển nhanh chóng về Dụng cụ điện, Phụ kiện, Dụng cụ cầm tay, Thiết bị điện ngoài trời, Dụng cụ Chăm sóc và làm sạch sàn nhà… Trong khi đó, thành lập năm 2008, Axcela Việt Nam đã trở thành đối tác đào tạo tiếng Anh chuyên nghiệp cho nhiều tập đoàn đa quốc gia và doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

Ricky Hồ / BSA Media