Việt Nam lung linh trong ‘Bản hoà tấu không trung’

Một cảnh trong "Bản hòa tấu không trung"

Clip mang tên “Việt Nam – Bản hoà tấu không trung” của nhiếp ảnh gia Lê Thế Thắng đã làm “hàng triệu trái tim tan chảy”!

Nhiếp ảnh gia Lê Thế Thắng vừa hoàn thành dự án Vietnam from Above II với video mang tên “Việt Nam – Bản hoà tấu không trung” (Vietnam – An Aerial Concert). Đoạn video được chia thành 5 trường đoạn khác nhau, mỗi trường đoạn là một câu chuyện về một phần của đất nước, bao gồm: Biển cả, Núi rừng, Miền quê, Thành thị, Quê hương.

Trước đó, Lê Thế Thắng (Thắng Sói) được nhiều người biết đến với bộ ảnh nổi tiếng “Em chọn cá tôm”. Cách đây 1 năm, anh đã cho ra đời dự án Vietnam from Above (tạm dịch: Việt Nam từ trên cao) với đoạn video dài hơn 6 phút. Trong video, anh đã đưa vào những cảnh quay bằng flycam của nhiều địa danh trên dải đất hình chữ S trong chuyến hành trình xuyên Việt của mình.

Đoạn video này đã được cộng đồng hưởng ứng và chia sẻ rất nhiều vào thời điểm đó.


Tác giả chia sẻ trên Facebook cá nhân: “Thời gian thật nhanh, đã tròn một năm kể từ ngày Vietnam from Above ra đời. Như đã hứa, tôi tiếp tục hành trình của mình, ở không trung, về con người, cuộc sống và tất cả những gì thuộc về đất nước chúng ta. Một năm không ngắn nhưng cũng không đủ dài, tôi đã cố gắng đi thêm rất rất nhiều, để một lần nữa trở lại”.

Trong đoạn phim ngắn, những khung cảnh đẹp và bình dị của Việt Nam được tác giả chọn lựa tỉ mỉ, kết hợp hoàn hảo cùng âm nhạc đã đem lại cho người xem nhiều cảm xúc khó diễn tả. Không chỉ đẹp từ cảnh thiên nhiên sẵn có, đoạn video còn thành công nhờ vào những góc quay độc đáo và sự chăm chút cho từng khung hình của tác giả.

Theo MTG-YouTube