Câu lạc bộ LBC: Những bài học kỳ vọng cho thành công năm 2024!

  Tối ngày 19/1/2024, tại New World Saigon Hotel, CLB doanh nghiệp dẫn đầu – LBC đã tổ chức buổi Year End Party. Tại đây, cộng đồng doanh nghiệp, chuyên gia của LBC cùng nhau chia sẻ một năm có nhiều biến động ở trong nước và quốc tế, ảnh hưởng không nhỏ tới nền kinh tế Việt Nam nói chung và cộng đồng các doanh nghiệp nói riêng. Đặc biệt trong đó là những câu chuyện thành công, những kinh nghiệm từ việc vượt qua khó khăn, những xu thế mới trong nền kinh tế để hướng đến sự thành công trong năm mới 2024 và những năm tiếp theo.
  Phát biểu tại buổi Year End Party của LBC, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Rynan Technologies Việt Nam – Chủ tịch LBC cho rằng, năm 2023 với rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp, dự báo năm 2024 vẫn còn nhiều vấn đề khó hơn, tôi xin chúc các doanh nghiệp trong LBC sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt để vượt qua.
  Tiến sĩ Mỹ cũng cho hay, trong năm2023 vừa qua, bên cạnh các hoạt động khác của LBC, nổi lên trong đó là nội dung bàn luận về công nghệ số, AI, điện toán biên…
  Tiếp nối những nội dung liên quan đến công nghệ số, tại sự kiện, GSTS Vũ Hà Văn – Giáo sư Toán học của Đại học Yale – Hoa Kỳ chia sẻ nội dung được nhiều doanh nghiệp quan tâm: “Từ dự báo tác động của những lãnh vực khoa học công nghệ lên đời sống kinh tế xã hội hiện nay, doanh nghiệp cần chuẩn bị gì?.
  Trong bài chia sẻ, GSTS Vũ Hà Văn đã đưa ra những góc nhìn về vai trò của khoa học công nghệ trong mọi lĩnh vực của đời sống. Trong đó, nhấn mạnh vào sự tác động tới nền kinh tế nói chung và các doanh nghiệp nói riêng. Từ đó ông đưa ra những việc cần chuẩn bị giúp doanh nghiệp nắm bắt và tận dụng những tác động tích cực từ khoa học công nghệ trong việc phát triển.
  Trong bài chia sẻ của mình, GSTS Vũ Hà Văn nhấn mạnh đến nhiều nội dung liên quan đến cách mạng công nghiệp 4.0 & xu hướng công nghệ mới, ứng dụng AI trên thế giới, ứng dụng AI tại Việt Nam…Trong đó, ông cho rằng, CMCN 4.0 là cơ hội để Việt Nam có thể đi tắt đón đầu trong kỷ nguyên số. Trong cuộc CMCN 4.0 là sự nổi lên của rất nhiều công nghệ mới, nổi bật phải kể đến: Robotics, Nano Technology, Bio Technology, AI & Big Data. Và AI là công nghệ nổi bật trong cuộc CMCN 4.0.
  GSTS Vũ Hà Văn phân tích, đằng sau sự thành công của các ứng dụng AI là sự hỗ trợ từ một nền tảng dữ liệu vững chắc. Dữ liệu là “gốc rễ” cho các ứng dụng AI.
  Trong doanh nghiệp, dữ liệu được thu thập, lưu trữ và được xử lý bằng các thuật toán AI để phân loại, làm sạch, gán nhãn,…để phân tích và đánh giá, AI và Bigdata có mối quan hệ cộng hưởng.
  GSTS Vũ Hà Văn dẫn chứng cho thấy sức ảnh hưỡng rõ rệt trong nhiều lĩnh vực khác nhau của AI thế hệ mới (GenAI), từ nghệ thuật, kinh doanh, giáo dục, giải trí, y tế, khu vực công…
  GSTS Vũ Hà Văn kể: “Chính phủ Estonia sử dụng các chatbot ứng dụng GenAI để trả lời các câu hỏi của người dân về các dịch vụ và lợi ích khác nhau của chính phủ. Các chatbot này hoạt động 24/7, cung cấp hỗ trợ đa ngôn ngữ và có thể hướng người dùng đến các tài nguyên liên quan, cải thiện khả năng tiếp cận và giảm khối lượng công việc cho các tổng đài viên con người.
  Toyota là một trong những hãng sản xuất xe hơi tiên phong ứng dụng GenAI trong thiết kế sản phẩm. Việc này giúp nhà thiết kế tích hợp ngay từ đầu các yếu tố quan trọng như lực cản khí động học vào thiết kế, giúp tối ưu hóa hiệu suất và đạt được kết quả cuối cùng mong muốn. Điều này cũng giúp giảm đi số lần lặp lại trong quá trình phát triển, làm cho quy trình thiết kế nhanh chóng hơn và hiệu quả hơn”.
  Theo GSTS Vũ Hà Văn, công cụ GenAI của Toyota đánh dấu sự hội tụ giữa trí tuệ nhân tạo và ngành công nghiệp ô tô, mở ra tiềm năng để thiết kế và sản xuất các chiếc xe tiên tiến, hiệu quả hơn và thân thiện với môi trường. Sự kết hợp giữa sự sáng tạo của con người và sức mạnh của AI đang thay đổi cách chúng ta nhìn vào tương lai của ngành ô tô.
  “Walmart Canada ứng dụng hệ thống ứng dụng công nghệ thị giác máy tính cho các cửa hàng trên toàn quốc, được thiết kế để xác định lượng hàng sắp hết trên kệ và kích hoạt cảnh báo bổ sung. Hệ thống AI đã được thử nghiệm tại 70 cửa hàng bán lẻ ở Canada, nơi camera thị giác máy tính được đặt ở các khu vực phổ biến của cửa hàng. Hệ thống tự động quét các kệ hàng theo khoảng thời gian định trước. Sau thành công của chương trình thí điểm, hệ thống này hiện sẽ được triển khai tại tất cả các địa điểm của nhà bán lẻ ở Canada”, GSTS Vũ Hà Văn phân tích.
  GSTS Vũ Hà Văn chia sẻ tại sự kiện
  Trong khi đó, bà Vưu Lệ Quyên – Tổng Giám đốc của Công ty Biti’s mang đến một góc nhìn hoàn toàn mới trong việc xây dựng một mô hình “Doanh nghiệp hạnh phúc”, mà hơn 5 năm qua Biti’s đang làm và đạt được những thành tựu to lớn.
  Đến thời điểm hiện nay, Biti’s là một trong những doanh nghiệp thành viên LBC luôn quan tâm đến xu thế phát triển bền vững, nhất là đến đời sống của người lao động, giúp họ có đời sống tốt hơn, hạnh phúc hơn để họ vui tươi, cống hiến tận tụy và sáng tạo hơn cho doanh nghiệp.
  “Việc thực tập vòng tròn hạnh phúc ở Biti’s có một hiệu quả rất lớn trong việc phát triển năng lực của một nhà lãnh đạo. Thứ nhất, mình luôn có được sự bình an và một tâm thế lạc quan đón nhận mọi thứ. Thứ hai nữa là có một sự chú tâm, rất là tập trung trong tất cả các công việc, bởi vì đã rèn luyện được điều đó nên khả năng lắng nghe của mình rất tốt. Nhờ đó, có thể nhận diện vấn đề, thì giải pháp mình đưa ra lại sẽ tốt hơn nhiều, giải quyết được cái gốc chứ không phải là vấn đề ở ngọn”.
  “Khi mình có một nguồn năng lượng tích cực, lạc quan là điều quan trọng với một nhà lãnh đạo, vì thực ra mình luôn luôn phải cần tạo ra năng lượng cho người xung quanh, để mọi người luôn thấy mình ở đó. Nhiều khi sự hiện diện của mình với năng lượng tích cực tự nhiên làm vấn đề của đồng đội cũng tự giải quyết được”, CEO của Biti’s Vưu Lệ Quyên nói.
  Bằng cách đó, Biti’s đã và đang trên hành trình xây dựng cộng đồng gia đình cán bộ nhân viên hạnh phúc, góp phần mang lại nhiều kết quả tích cực cho doanh nghiệp.
  Tại sự kiện Year End Party, Ban tổ chức cũng gởi những lời cảm ơn đến các doanh nghiệp đồng hành với chương trình: Công ty CP Vinamit; Công ty CP Vàng bạc, đá quý Phú Nhuận (PNJ); Công ty CP Acecook Việt Nam; Công ty CP Bánh kẹo Á Châu (ABC Bakery); Công ty CP Nhựa Bình Minh; Công ty TNHH Thương Mại & Sản Xuất Nệm Mousse Liên Á; Công ty CP Đầu tư Thương mại Thái Bình; Công ty CP Tập đoàn Thiên Long; Công ty CP Mỹ Lan; Công ty CP Tập đoàn Điện Quang; Công ty TNHH Minh Long I; Công ty TNHH May thêu giày An Phước.
  Trong sự kiện, câu lạc bộ LBC còn tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng, với nhiều phần quà ý nghĩa, thú vị được gởi gắm thông qua đó. Như các phần quà dưa lưới của công ty Danny Green; các phần quà của công ty An Phước; các phần quà là tượng rồng Khải Đức, Hảo Đức của công ty Minh Long I…
  Một số hình ảnh tại buổi Year End Party của Câu lạc bộ LBC:
  Doanh nghiệp LBC cùng các chuyên gia trong buổi gặp gỡ cuối năm
  Các doanh nghiệp LBC, chuyên gia cùng chụp hình tại sự kiện

  Các nghệ sĩ là Đại sứ hàng Việt

  Bà Vưu Lệ Quyên – Tổng Giám đốc của Công ty Biti’s nói về việc xây dựng một mô hình “Doanh nghiệp hạnh phúc”

  Trần Quỳnh