Khai mạc phiên chợ khởi nghiệp Xanh tại Mekong Connect 2022

Sáng 23/11/2022, tại khách sạn Mường Thanh, TP.Cần Thơ, Diễn đàn Mekong Connect 2022 đã bắt đầu diễn ra với Lễ khai mạc phiên chợ khởi nghiệp Xanh. Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo các ban ngành thuộc các tỉnh ABCD (An Giang – Bến Tre – Cần Thơ – Đồng Tháp). TP.HCM và một số tỉnh thành khu vực ĐBSCL cùng hàng trăm doanh nghiệp nông nghiệp.
Khác với những năm trước, Mekong Connect 2022 có điểm mới là tổ chức chương trình “Ngày hội khởi nghiệp Phiên chợ khởi nghiệp Xanh” với nội dung “Kết nối thị trường – Xúc tiến thương mại” dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và các chủ thể OCOP xuất sắc.
Ngay từ sáng sớm, 150 doanh nghiệp hối hả chuẩn bị, trưng bày sản phẩm để giao lưu, giới thiệu đến khách tham quan. Ở Phiên chợ này tập trung các gian hàng từ nhiều địa phương như: An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp, TP HCM, gian hàng của các bạn thanh niên đạt giải Lương Định Của, chương trình techfest quốc gia, các tỉnh Cà Mau, Trà Vinh, Vườn ươm doanh nghiệp Công nghệ VN – Hàn Quốc, Hiệp hội Sen Đồng Tháp. Lực lượng rất mạnh đến từ các tỉnh thành trong cả nước đó là khu vực gần 100 nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc của hệ sinh thái “Khởi nghiệp nông nghiệp Đổi mới sáng tạo do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp BSA xây dựng gần 10 năm qua.

Trong 2 ngày diễn ra, không chỉ trưng bày hàng hóa – bán nông đặc sản, sản phẩm Ocop 4 – 5 sao, phiên chợ khởi nghiệp Xanh có nhiều hoạt động sôi nổi khác như “Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, Kinh nghiệm xuất khẩu đến các thị trường lớn”, Business matching (kết nối) với các siêu thị, TTTM lớn như Central Group VN và Cần Thơ, Siêu thị Mega Market, Coop mart.