Khởi động trại hè Đại sứ Hàng Việt Tí Hon lần thứ 11

Diễn viên - ĐSHV Quốc Thuận vui đùa cùng trại sinh Trại hè ĐSHV năm 2018 tại Đà Lạt
Sau 2 năm 2020 – 2021, Trại hè không tổ chức các hoạt động đi công đồng do dịch Covid, năm nay tình hình Dịch đã kiểm soát được nên Hội DN Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao, Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp, CLB Doanh nghiệp dẫn đầu, CLB Đại sứ hàng Việt quyết định tổ chức Trại hè Đại sứ hàng Việt Tí hon lần thứ 11.
Theo đó, chương trình sẽ diễn ra tại TP.Đà Lạt, Lâm Đồng từ ngày 1/8 đến 04/08/2022, dành cho 100 học sinh nghèo, hiếu học, độ tuổi 12-13, là học sinh, là con em của các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt: có Người nuôi dưỡng trực tiếp bị mất vì đại dịch Covid, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn ( hộ nghèo) đồng thuận cho Con, em được tham gia các hoạt động trại hè. Theo phân bố của BTC, TP.HCM có 50 em, các địa phương còn lại gồm An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp và Trà Vinh, mỗi tỉnh chọn 10 học sinh đáp ứng đủ điều kiện tham gia.
Thắp sáng ước mơ là một trong những hoạt động của Trại hè ĐSHV. Tại đây, các em trại sinh được nghe những câu chuyện vượt khó của các cô chú doanh nhân, văn nghệ sĩ…, đây là những động lực giúp các em cố gắng, phấn đấu trong cuộc sống
Thắp sáng ước mơ là một trong những hoạt động của Trại hè ĐSHV. Tại đây, các em trại sinh được nghe những câu chuyện vượt khó của các cô chú doanh nhân, văn nghệ sĩ…, đây là những động lực giúp các em cố gắng, phấn đấu trong cuộc sống
Đến với Trại hè năm 2022, các em học sinh được tham quan thắng cảnh của thành phố Đà Lạt, tham gia các chương trình trải nghiệm “Em yêu khoa học” với các kỹ sư , chuyên viên điện tử; tham gia chương trình “Thắp sáng ước mơ” để trò chuyện , giao lưu, gặp gỡ với doanh nhân, các nghệ sĩ về “Hành trình Vượt khó”, tham quan nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử tại Đà Lạt, ….
Nhằm hiện thực hiện hóa tầm nhìn mang nghệ thuật kết nối mọi người, Phố Bên Đồi (TP.Đà Lạt) phối hợp cùng các đơn vị Công ty cổ phần giáo dục Steamax, Trung tâm văn hóa nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng tổ chức tour trải nghiệm nghệ thuật, văn hóa, khoa học kết hợp tạo sân trải nghiệm mới lạ, bổ ích cho các học sinh trong chương trình Trại hè Đại sứ hàng việt tí hon. Hoạt động trải nghiệm nghệ thuật – văn hóa – khoa học, là tour trải nghiệm đặc biệt dành cho trại sinh, với tiêu chí an toàn, bổ ích được tổ chức vào ngày 03/08/2022 tại Không gian sáng tạo Phố Bên Đồi.
Trại hè Đại sứ hàng Việt Tí hon là một hoạt động thường niên nằm trong chuổi hoạt động của chương trình “ Hoạt động vì cộng đồng” do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao khởi xướng từ năm 2011. Tham gia hội trại, các trại sinh được đài thọ tất cả các chi phí đi lại, ăn ở, tham quan, trải nghiệm thực tế và nhận những món quà ý nghĩa, thiết thực phục vụ việc học tập và cuộc sống hàng ngày.
Xuyên suốt kỳ hội trại, luôn có nhiều nghệ sĩ là ĐSHV đồng hành, động viên các trại sinh
Thời gian qua, BTC đã triển khai kế hoạch, tuyển sinh các trại sinh theo đúng tiêu chí của Trại hè Đại sứ hàng Việt lần thứ 11, phối hợp địa phương tổ chức đoàn phúc tra, lập báo cáo kết quả với ban tổ chức & lãnh đạo địa phương có thành viên tham gia. Ngoài ra, công tác hậu cần cũng được gấp rút sớm để đảm bảo giúp các trải sinh có được kỳ tham gia hội trại bổ ích, tạo động lực để các em vươn lên trong cuộc sống.
Trại sinh tham quan đồi mộng mơ
Trại sinh tham gia chương trình “Em yêu khoa học” tại kỳ hội trại 2017 tại Đà Lạt
Liên hoan, chia tay bạn bè để trở về là hoạt động mang lại nhiều cảm xúc khi các em kết thúc trại hè