Mekong Connect 2022: Ông chủ siêu thị Úc chọn nhiều sản phẩm tại kệ trưng bày ở văn phòng Trung tâm BSA

Ngày 19/11 vừa qua, ông Nguyễn Hùng – Chủ siêu thị siêu thực phẩm Việt là AusViet ở Úc đã có cuộc làm việc và tìm hiểu một số sản phẩm tại văn phòng Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp BSA. Tại đây, doanh nhân Việt kiều Úc này đã tìm kiếm được hàng loạt sản phẩm của doanh nghiệp HVNCLC, nhất là các sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp để đưa vào chuỗi siêu thị ở Úc trong thời gian tới.
Với sự dẫn dắt của anh Richard Nguyen (Nguyễn Ngọc Luận) ông chủ của CF Meet More, ông Nguyễn Hùng đã đến thẳng Trung tâm BSA. Sau lần kết nối với Hội DN HVNCLC vào năm 2021, chuỗi siêu thị thực phẩm AusViet của ông Hùng đã nhập một số hàng của DN Việt. Do vậy, đây cũng không phải là vị khách nào xa lạ đối với một số doanh nghiệp Việt.
Ông Nguyễn Hùng chia sẻ: “Lần trở về Việt Nam này, mục đích chính của mình là tìm kiếm các mặt hàng nông sản, thực phẩm của khu vực ĐBSCL. Mối quan tâm chính của AusViet Foods hiện nay, sau đại dịch, là thực phẩm tốt cho sức khỏe, các đặc sản đậm tính bản địa, vùng miền”.

“Con tôm rừng” của chàng Kiến trúc su Phạm Xuân Thành (Cà Mau) được vị doanh nhân này cầm lên đầu tiên, ông khá thích thú khi nếm thử món bánh phồng tôm có 40% được làm từ tôm. Ông cho biết, lâu nay nói là bánh phồng tôm nhưng thường chỉ có…10% tôm. Trong khi đó, với món Mật dừa nước, Đường dừa nước của Phan Minh Tiến (TP.HCM) – giải nhì cuộc thi DAKN 2019, đã gây bất ngờ vÌ độ mặn tự nhiên của mật, khoáng chất tốt cho sức khỏe, nhất là đây là sản phẩm có nguồn gốc từ khu Rừng sinh quyển thế giới ở Cần Giờ cũng gây được ấn tượng với ông chủ của chuỗi siêu thị AusViet.
Một sản phẩm khác là “Cơm cháy Cười” – dường như chỉ là món ăn vặt bình dân nhưng cô chủ trẻ Nguyễn Thu Hà đã  xuất đi Nhật cũng đã thuyết phục được ông Hùng Nguyễn nhận ngay hàng mẫu. Hàng loạt sản phẩm “tốt cho sức khoẻ” còn được ông quan tâm như nước tương mật hoa dừa của Trà Vinh farm, trà thảo dược của Đoàn Hồng Thắm (Cần Thơ) – Giải nhì cuộc thi DAKN Lần 8 – 2022, bún sợi thẳng của Hà Ohuga – Giải nhất cuộc thi DAKN Lần 8 – 2022, các loại gia vị hoàn chỉnh Trí Việt Phát.. Thậm chí sản phẩm mới như trà gừng đen lên men hay đường dừa nước của đối tác cũ như Vinamit cũng làm cho vị doanh nhân này bất ngờ.
Đặc biệt, các sản phẩm bột sau sấy lạnh Quảng Thanh của Ngọc Hương – Giải nhất cuộc thi DAKN 2019 được ông Nguyễn Hùng ưng “cái bụng” và hẹn đi thăm nhà máy vào chiều thứ hai 21/11 trước khi về Úc.
Ông cũng hết lời gợi ý, hướng dẫn cho một số sản phẩm hoàn thiện thêm về qui cách, bao bì, ghi chú tiêu chuẩn…để việc nhập hàng sẽ tiến hành nhanh và thuận lợi. Sau cuộc gặp gỡ, kết quả là chủ của hệ thống siêu thị AusViet, chọn lựa 3 thùng hàng mẫu với hàng chục loại sản phẩm để đưa về tìm hiểu, đánh giá sâu hơn trước khi làm việc tiếp với các doanh nghiệp sản xuất.
Trong khi đó, vào ngày 23/11 tại Mekong Connect 2022, các doanh nghiệp tham gia Phiên chợ Khởi nghiệp Xanh tại Mekong Connect 2022 sẽ có cuộc kết nối với các nhà nhập khẩu Hà Lan. Đồng thời, hơn 60 DN Việt sẽ gặp các siêu thị, Trung tâm thương mại vào chiều 24/11, đây sẽ là những cuộc kết nối hứa hẹn nhiều kết quả tốt đẹp.