Sắm Tết với bánh chưng, bánh tét, chả bò, chả cốm, chả hoa, rau củ quả… ở Phiên chợ Tết Xanh – Qùa Việt

Trong ngày khai mạc Phiên chợ Tết Xanh – Qùa Việt lần thứ 10 năm 2024 do Trung tâm BSA và Hội DN HVNCLC tổ chức, rất nhiều sản phẩm truyền thống trong những ngày Tết được bày bán, giới thiệu. Những sản phẩm này để trong những bao bì đẹp, thậm chí tạo thành giỏ quà thuận tiện cho người sử dụng trong các mục đích khác nhau.
Phiên chợ Tết Xanh – Qùa Việt kéo dài từ ngày 3/2 – 6/2, do đó, nhiều đơn vị ở các tỉnh xa đã chuẩn bị nguồn hàng hóa của mình một cách chu đáo, nhiều gian hàng còn có dịch vụ giao hàng tận nhà cho khách hàng khi đến mua sắm tại đây.
Chị Phạm Lan, nhà quận Tân Bình cho biết, “tôi đến chợ Tết Xanh – Qùa Việt sớm để mua một số sản phẩm như nho, bánh tét, bánh chưng, chả để biếu ông bà thông gia gần đó, cũng gần đến Tết nên những đặc sản này khi biếu, tặng sẽ có nhiều ý nghĩa hơn, mang hương vị quê hương”.
Khá nhiều người tiêu dùng đến Phiên chợ Tết là những người dù đang sinh sống tại TPHCM, nhưng quê ở nhiều nơi, từ miền Trung, miền Bắc đến khu vực Tây Nguyên, họ chọ nhiều món ăn mang yếu tố vùng miền, như: chả bò Đà Nẵng, nem chua Thanh Hóa, bánh tét Trà Cuôn, bánh chưng Phú Thọ,…
Trong khi đó, anh Nguyễn Thành Nhân – chủ thương hiệu Bánh chưng Đất Tổ (Phú Thọ) – cho biết trung bình một ngày công ty đưa ra thị trường khoảng 1.000 cái. Năm nay, lượng hàng ra thị trường tăng gần 20% so với năm trước, công ty kết hợp bán trực tiếp lẫn bán trực tuyến. Năm nay, bánh chưng của thương hiệu Bánh chưng Đất Tổ vẫn giữ nguyên giá, trong đó, bánh chưng mặn, chay 140.000 đồng/cái.
“Bánh chưng tại đây có giá 140.000 đồng/cái 1 kg (nhân đậu xanh, thịt heo ba chỉ) và loại dùng làm quà tặng là 310.000 đồng/2 cái kèm hộp”, anh Nhân cho biết.
Tại gian hàng bán sản phẩm nem chua Thanh Hóa cũng thu hút người tiêu dùng đông đảo, chị Nguyễn Ngân đại diện gian hàng cho hay giá bán không tăng, dù chi phí nhân công, vận chuyển cho đến nguyên vật liệu như lá chuối tăng 1,5 – 2 lần.
Một HTX ở huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh đã mang loại trà hoa vàng – một dược liệu đắt đỏ đến TP HCM bán Tết. Đặc biệt, có bộ hộp trà hoa vàng 100gram có giá 1,5 triệu đồng, đây là những sản phẩm dùng công nghệ sấy thăng hoa trong quá trình sản xuất. Được biết, mỗi năm, cây trà hoa vàng chỉ cho hoa một mùa từ tháng 12 năm trước đến tháng 2 năm sau. Do đó, sản phẩm có giá cao nhất là 2 hộp trà, mỗi hộp 50gram giá 1,5 triệu đồng gồm những bông hoa tuyển chọn với tiêu chuẩn khắt khe nhất. Sản phẩm bán chạy nhất là bộ 2 hộp trà, mỗi hộp 50gram giá 800.000 đồng.

Một số hình ảnh những sản phẩm đặc sản tại Phiên chợ Tết Xanh – Qùa Việt 2024:

Bài, ảnh: TQ