‘Hẻm 12’ Nguyễn Huệ: Nhà hàng món ăn đường phố độc đáo ở Sài Gòn

  (Vietnamtimes)- Nhà hàng Hẻm 12 (trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM) phục vụ nhiều thức ngon, như: cơm tấm, bánh mỳ hấp mỡ hành, gỏi cuốn, bò bía, bánh bèo, bánh cuốn, cháo lòng, cà phê vợt…

  Trung tâm dịch vụ ăn uống SATRA (Satra F&B) vừa chính thức khai trương Nhà hàng Hẻm 12 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM).

  Hẻm 12 tái hiện lại không gian một con hẻm Sài Gòn với các nhà dân hai bên, hàng quán, xe phở, tiệm chè, bàn lớn, bàn nhỏ, ghế cao, ghế thấp đủ kiểu… Cùng với đó những món ăn đường phố đã trở nên quen thuộc với nhiều thế hệ người dân Sài Gòn

  Ông Trần Văn Bắc, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) đơn vị chủ quản cho biết: Hẻm 12 là một nhà hàng thuộc Trung tâm Dịch vụ ăn uống (SATRA F&B), một đơn vị thuộc SATRA. Hẻm 12, có vị trí rất đẹp, cạnh phố đi bộ Nguyễn Huệ.

  Không chỉ vậy, nơi đây cũng tập hợp nhiều thương hiệu, món ăn đường phố nổi tiếng thông qua các hình thức hợp tác, nhượng quyền như phở Tư Đạt (phở gia truyền gốc Nam Định nổi tiếng ở Hà Nội), Bé Chè (nổi tiếng và có từ năm 1968 ở chợ Bến Thành)…

  Với tổng mức đầu tư hơn 10 tỷ đồng, sức chứa từ 160 đến 180 người, nhà hàng Hẻm 12 thuộc Satra F&B – đơn vị trực thuộc SATRA và là một trong sáu nhà hàng hiện có trong chuỗi kinh doanh ẩm thực của SATRA.

  Ý tưởng là gắn kết với phố đi bộ Nguyễn Huệ rồi vào hẻm ăn uống. Đây cũng là một điều gây bất ngờ cho du khách vì thoạt đầu cũng tưởng hẻm thật, nhưng khi vào mới biết đây là một nhà hàng lớn, độc đáo với mô hình tái hiện Sài Gòn xưa, với những góc phố, một khu quán ăn Chợ Lớn với hàng trăm món ăn vặt, món ăn đường phố đã đi vào ký ức.

  Đại diện SATRA cho biết, thông qua Nhà hàng Hẻm 12, đơn vị này mong muốn mang lại không gian gia đình, không gian sống, không gian ăn uống quen thuộc với nhiều thế hệ người dân Sài Gòn thông qua hình ảnh những chiếc xe chè, xe hủ tiếu, những bàn ghế mộc chân vuông, những chiếc đèn măng-xông, lon guigoz đựng muỗng đũa, vài cái tủ đựng thức ăn kiểu Pháp xưa (Garde manger – Gạc-măng-rê)…

  Ngoài ra, với một một ngôn ngữ thiết kế mang tính ước lệ và hình tượng hóa về một con hẻm đặc trưng của Sài Gòn, nhà hàng Hẻm 12 có không gian kiến trúc bắt mắt, chắc chắn sẽ là địa điểm lý tưởng để các bạn trẻ thưởng thức các món ngon đường phố, check-in, sống ảo và là điểm hẹn hò lý tưởng cho nhiều thực khách.


  Một số mon ngon đường phố tại Nhà hàng Hẻm 12:

  Hẻm 12 đã chọn lựa nhiều món ngon đường phố có tiếng lâu năm tại TPHCM đưa vào thực đơn như: bột chiên, bánh bèo, bánh cuốn, bò bía, cháo lòng, bún nước lèo, bắp xào, chè, khoai củ, bánh mì hấp mỡ hành, phá lấu heo, phở… Bên cạnh đó là những món ăn đặc sản vùng miền được chế biến công phu với dàn đầu bếp nổi tiếng.

  hem12-2

  Được đầu tư xây dựng hơn một năm nay và “chạy” thử hơn một tháng, Hẻm 12 đã là điểm đến thu hút nhiều khách đi bộ trên đường Nguyễn Huệ và du khách.

  hem12-3

  hem12-4
  Bánh tráng trộn
  hem12-5
  Bánh canh bột cắt thịt vịt
  hem12-6
  Bột chiên
  hem12-7
  Phở Tư Đạt
  hem12-8
  Bánh đúc tôm thịt
  hem12-9
  Gỏi chân gà
  T.Văn – Ảnh: Design Plus – Minh Sĩ – SGGP
              (Người Đô Thị)