Intertek Việt Nam và Hội DN HVNCLC ký kết hợp tác đào tạo và phát triển bền vững

145
Cùng với Hội DN HVNCLC, trong phạm vi chuyên môn của mình, Intertek Việt Nam cũng ký hợp tác với nhiều đơn vị  khác về đào tạo và cung cấp các dịch vụ về phát triển bền vững.
Chiều 13/12, tại TP.HCM, công ty Intertek Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập. Sự kiện có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, cùng hàng trăm doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam và quốc tế.
Trong khuôn khổ sự kiện, Intertek Việt Nam đã tiến hành trao đổi 4 biên bản hợp tác để thực hiện các dự án đào tạo nhân lực chuẩn bị cho sự phát triển kinh tế xanh tương lai của Việt Nam.
Cụ thể là:
Hợp tác thành lập Trung tâm đào tạo lãnh đạo xuất sắc Intertek tại Việt Nam với Đại học Kinh tế Luật (Đại học Quốc gia TPHCM) và Trường Đại học Tài nguyên môi trường TPHCM.
Hợp tác với The VOS Ecosystem và Trường Đại học Lâm nghiệp để thành lập “Think Tank”, xây dựng tài liệu về “Lộ trình phát triển bền vững cho Việt Nam”.
Hợp tác đào tạo và các dịch vụ về phát triển bền vững tại Việt Nam cho sinh viên và nhân lực các ngành công nghiệp với The VOS Ecosystem, Trường Đại học Lâm nghiệp, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long và Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao.
Hợp tác giữa Intertek và Oxalis để thúc đẩy du lịch bền vững tại Việt Nam.

  • CÔNG TY TNHH INTERTEK VIỆT NAM phối hợp cùng HỘI DOANH NGHIỆP HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO tổ chức chương trình đào tạo về các tiêu chuẩn và yêu cầu liên quan tới phát triển bền vững (Kiểm kê và xác minh Khí Nhà Kính, Dấu chân Carbon của sản phẩm/LCAs, Bù đắp carbon và trung hòa carbon, Tín chỉ Carbon, Báo cáo phát triển bên vững ESG…). 
  • CÔNG TY TNHH INTERTEK VIỆT NAM sẽ chịu trách nhiệm thiết kế Platform (Nền tảng ứng dụng) phục vụ việc đào tạo trực tuyến cho các khóa .
  • CÔNG TY TNHH INTERTEK VIỆT NAM sẽ chịu trách nhiệm tiến hành thẩm định báo cáo Khí Nhà Kính… đối với các dự án phát sinh từ khóa đào tạo theo định hướng hợp tác lâu dài.
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung khẳng định, Việt Nam đang tập trung vào 3 đột phá chiến lược. Thứ nhất là tập trung cao để cải cách thể chế, làm sao để hệ thống pháp luật thông thoáng nhất, có hiệu quả nhất. Thứ hai là đầu tư tập trung cao để xây dựng hoàn thiện hệ thống hạ tầng, bao gồm giao thông, hạ tầng cứng, hạ tầng mềm và chuyển đổi số. Thứ ba là tập trung cao cho việc phát triển bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực; trong đó, nhân lực chất lượng cao là khâu đột phá.
Bài, ảnh: TQuỳnh