Vòng loại U.23 châu Á: Tuyển Việt Nam nhọc nhằn thắng Campuchia

Các cầu thủ Capuchia ăn mừng bàn thắng gỡ hoà

Điều bất ngờ ở HLV tiền nhiệm Mai Đức Chung là ông đã để cho tiền vệ được xem là linh hồn của tuyển Việt Nam Lương Xuân Trường ngồi ghế dự bị trong trận gặp tuyển Camphuchia chiều nay, 5.9.

Với cách sắp xếp đội hình này, tuyển Việt Nam vào trận với sự phối hợp chưa thật đồng đều. Nhưng tuyển Việt Nam là đội ghi bàn thắng trước của Văn Quyết ngay phút thứ 4.

Tuy nhiên, sự thiếu chính xác, phối hợp không ăn ý đã đưa đội Việt Nam vào thế chống đỡ khi mà Campuchia chơi thật sự bất ngờ với những pha tấn công sắc nét.

Và chỉ 6 phút sau, Campuchia đã có bàn gỡ hoà từ sau tình huống mất bóng của Công Phượng ở sân đối phương. Chan Vathanaka đã có bàn thắng đẹp mắt vào lưới Văn Lâm.

Suốt 35 phút còn lại, tuyển Việt Nam thật sự không có tình huống nguy hiểm nào, trong khi đó Campuchia không giấu tham vọng với nhưng đợt tấn công mạnh mẽ. Tuy nhiên, hai đội tạm nghỉ với tỷ số 1-1.

Sang hiệp 2, tuyển Việt Nam vẫn chưa có sự thay đổi và những pha triển khai vẫn chưa tạo thành tình huống nguy hiểm.

Đến phút 66, HLV Mai Đức Chung đã cho Công Phượng ra sân để thay thế Mạc Hồng Quân vào. 3 phút sau, Vũ Minh Tuấn bị chấn thương cổ chân và buộc phải rời sân, thay anh là Quang Hải.

Với chiến thắng này, tuyển Việt Nam tạm thời vươn lên vị trí nhất bảng C với 5 điểm sau 3 lượt trận.

Có Quang Hải và Hồng Quân vào, tuyển Việt Nam chơi có phần khởi sắc hơn và đến phút 81, Quang Hải đã ghi bàn từ pha treo bóng của Âu Văn Hoàng.

Hơn 15 phút còn lại của trận đấu, tuyển Việt Nam phải chơi trong thế chống trả khi hai tiền vệ Huy Hùng và Hùng Thịnh đều bị đau nhưng vì hết quyền thay người nên các học trò HLV Mai Đức Chung chỉ biết chống đỡ.

Trong khi đó, tuyển Campuchia liên tục thay vào hai tiền đạo để tăng sức ép nhưng may mắn là các học trò của HLV mai Đức Chung giữ được chiến thắng, giành 3 điểm quý giá.

Với chiến thắng này, tuyển Việt Nam tạm thời vươn lên vị trí nhất bảng C với 5 điểm sau 3 lượt trận.


Đội hình ra sân

Việt Nam: Đặng Văn Lâm, Vũ Ngọc Thịnh, Bùi Tiến Dũng, Vũ Văn Thanh, Đoàn Văn Hậu, Ngô Hoàng Thịnh, Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Trọng Hoàng, Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Quyết

Camphuchia: Sou Yaty, Sothearoth, Tola, Visal, Baraing, Dina, Phallin, Chhoeun, Matnorotin, Chan Vathanaka, Sokpheng.

Theo MTG