TikTok đạt doanh thu 16 tỷ USD dù chính phủ Mỹ kiểm soát chặt

56

TikTok đã báo cáo doanh thu 16 tỷ USD trên thị trường Mỹ trong năm 2023 khi ứng dụng này phải đối mặt với lệnh cấm hoàn toàn có thể được ban hành tại Mỹ.

TikTok đạt được sự tăng trưởng vượt bậc tại Trung Quốc, nhất là phiên bản Douyin, giúp tập đoàn mẹ ByteDance đạt doanh thu 120 tỷ USD trong năm 2023, tăng 40% so với năm trước đó, theo Financial Times.

TikTok đã bám sát Meta trong việc trở thành mạng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới về mặt doanh thu. Số lượng người dùng của Meta tăng 16%, với doanh thu ghi nhận là 135 tỷ USD trong năm 2023.

Tuy nhiên, với có lượng người dùng đến 170 triệu tại Mỹ, TikTok đang đối mặt với khả năng bị cấm hoặc bán lại cho công ty khác trong bổi cánh đối đầu Mỹ – Trung tiếp tục leo thang.

Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật yêu cầu ByteDance thoái vốn tài sản của TikTok tại Mỹ trong vòng sáu tháng nếu không có nguy cơ phải đối mặt với lệnh cấm.

Đã có những cáo buộc về ảnh hưởng của chính phủ Trung Quốc đối với ứng dụng truyền thông xã hội này, điều mà CEO Tik Tok Shou Zi Chew đã phủ nhận.

TikTok chỉ là một trong những gã khổng lồ công nghệ châu Á đang chịu sức ép từ các cơ quan quản lý. Những công ty khác cũng gặp tình trạng tương tự như Shopee phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ ở Indonesia vì bị cáo buộc có hành vi độc quyền. Hoặc như Paytm Payments Bank đã bị Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) yêu cầu tạm dừng tất cả các dịch vụ ngân hàng tại Ấn Độ.

Ricky Hồ / BSA Media

https://bsaonline.vn/thai-lan-hop-tac-tencent-de-chong-sau-rieng-gia-xuat-xu-o-trung-quoc/