Dự án: Nhang sạch thảo mộc – tận dụng nâng cao giá trị nguồn dược liệu của bản địa

GS – TS Cao Ngọc Lân cho biết: “Nghi thức dâng hương là tập quán mà hầu như mọi người dân châu Á bất kể lứa tuổi nào, sống ở bất cứ nơi đâu đều biết đến. Nén hương đã đi vào đời sống văn hóa, tín ngưỡng của người Việt Nam như một nét đẹp truyền thống, gần gũi và thiêng liêng. Trong tâm thức mọi người châu Á đều tin rằng nén hương khi đốt lên cũng như một nhịp cầu vô hình kết nối hai thế giới hữu hình và vô hình với nhau”. Vì thế nhu cầu sử dụng nhang trong cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam là rất nhiều.
Sử dụng những loại thảo mộc dễ trồng dễ kiếm hoặc có sẵn trong tự nhiên nhang sạch thảo mộc Vân Hương cho ra đời dòng nhang thảo mộc được làm từ 100% thảo mộc, mang mùi hương thư giãn nhẹ nhàng giúp giảm căng thẳng stress sau một ngày làm việc mệt mõi, bên cạnh đó thảo mộc bản chất có tính ấm nên khi thắp lên sẽ giúp xua đi nguồn năng lượng không tốt, cân bằng nguồn năng lượng âm dương trong ngôi nhà của gia chủ cho không gian sống an lành hơn.
Nhang thảo mộc lại là khắc tinh của muỗi và côn trùng nên khi thắp lên sẽ giúp xua đuổi muỗi và côn trùng đi xa. Nhang thảo mộc ra đời vừa giúp tận dụng nâng cao giá trị nguồn thảo mộc của địa phương như sả, vỏ bưởi, vỏ quế, lá khuynh diệp, hương bài, bời lời… mặc khác giúp duy trì ngành nghề truyền thống bao đời nay theo hướng tích cực theo đuổi một lối sống xanh thuận tự nhiên. Nói không với việc sử dụng hóa chất độc hại gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người sử dụng và ô nhiễm môi trường.
Nhang sạch thảo mộc Vân Hương may mắn được Giải Nhất cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp tỉnh Đồng Nai năm 2021 và giải Ba cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai năm 2022.
DỰ ÁN: NHANG SẠCH THẢO MỘC- TẬN DỤNG NÂNG CAO GIÁ TRỊ NGUỒN DƯỢC LIỆU CỦA BẢN ĐỊA
  • Chủ dự án: LÊ THỊ CẨM VÂN
  • ĐT: 0933200961
  • Email: lethicamvan0911@gmail.com
  • ĐC: 805/10/20 Nguyễn Ái Quốc, khu phố 1, phường Tân Hiệp, Tp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai