Cáp điện của CADIVI đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất trong lĩnh vực đèn hiệu sân bay

Công ty CADIVI đã thực hiện nghiên cứu phát triển thành công sản phẩm cáp điện sơ cấp CXE/S 1x6 mm2 - 5 kV sử dụng trong hệ thống đèn hiệu sân bay.

Cáp điện sơ cấp 5 kV của CADIVI vừa được Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kỹ thuật sử dụng trong hệ thống đèn hiệu sân bay.

Xác định rằng việc góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển các sân bay là một trong những mũi nhọn cần phải tập trung để đi trước đón đầu, công ty CADIVI đã thực hiện nghiên cứu phát triển thành công sản phẩm cáp điện sơ cấp CXE/S 1×6 mm2 – 5 kV sử dụng trong hệ thống đèn hiệu sân bay.
Cáp được dùng để nối từ máy điều dòng đến các biến dòng cách ly trong các mạch đèn sân bay tại hệ thống điện của hệ thống đèn chiếu sáng đường lăn, đường băng sân bay. Với cấp điện áp đến 5 kV, cáp có nhiệt độ làm việc tối đa của ruột dẫn lên đến 90 OC, giúp hoạt động bền bỉ trong môi trường nóng, ẩm có nhiệt độ cao trên mặt đường băng sân bay.
Trước đó, quá trình sản xuất cáp CXE/S 1×6 mm2-5 kV đã vượt qua những thử nghiệm khắt khe nhất và đáp ứng đầy đủ theo các tiêu chuẩn FAA L-824 Type C (Cục hàng không Liên bang Hoa Kỳ); ICEA S-93-639-2012 (Hiệp hội Kỹ thuật Cáp điện bọc Hoa Kỳ); IEC 60228… và cáp cũng được Cục Hàng không Việt Nam cấp giấy chứng nhận số 137 và 141 đã đáp ứng đủ điều kiện kỹ thuật đưa vào khai thác trong ngành hàng không dân dụng. Đây là thành quả vượt trội ít có nhà sản xuất nào thực hiện được tại thị trường nước ta hiện nay.
Thời gian qua, cáp đã được tin tưởng lắp đặt sử dụng tại sân bay Cần Thơ, sân bay quốc tế Phú Quốc… 
Liên tục đầu tư nghiên cứu để phát triển sản phẩm mới và đưa vào thực tiễn là một trong những giá trị cốt lõi mà công ty CADIVI đang quyết tâm thực hiện để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.
Tiếp theo các giấy chứng nhận 137 và 141 nêu trên, ngày 23/08/2023 Cục Hàng không Việt Nam đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kỹ thuật (số 232) cho cáp CXE/S 1×6 mm2-5 kV của CADIVI.
Với chứng nhận lần này, cáp được cập nhật lên tiêu chuẩn ICEA S-93-682-2013 (Hiệp hội Kỹ thuật Cáp điện bọc Hoa Kỳ), giúp sản phẩm có chất lượng tốt hơn, hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất trong công tác truyền tải điện trong hệ thống đèn hiệu sân bay.

CADIVI